Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa liệu có được ưu ái “quá đà”?

Dân trí Ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - sau khi bị cách hết chức vụ vì để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa bố trí công việc mới. Đáng nói, ở vị trí mới này, ông Tuấn vẫn là lãnh đạo và ngày ông Tuấn nhận nhiệm vụ cũng là ngày Ban này được thành lập.
>>Cựu phó chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn được phân công công việc mới
>>Bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND Thanh Hóa với ông Ngô Văn Tuấn
>>Phó Chủ tịch Thanh Hóa đã nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Liên quan đến việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa - ông Ngô Văn Tuấn đã bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, đã bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 9/4, ông Ngô Văn Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phân công về làm việc tại Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Ban chỉ đạo) với chức danh Tổ trưởng, ủy viên trực Ban chỉ đạo.

Việc sắp xếp ông Tuấn sang vị trí mới khiến dư luận khá bất ngờ, bởi dù bị xử lý kỷ luật nặng như vậy nhưng khi sắp xếp công việc mới, ông Tuấn vẫn được làm "lãnh đạo".

Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu tỉnh Thanh Hóa có ưu ái cho ông Ngô Văn Tuấn?
Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu tỉnh Thanh Hóa có ưu ái cho ông Ngô Văn Tuấn?

Đặc biệt, ngày ông Tuấn nhận nhiệm vụ cũng là ngày Ban này ra đời. Theo quyết định số 1241/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký, thì ban này được thành lập vào ngày 9/4/2018, sau khi xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa tại tờ trình cũng được ký trong ngày 9/4.

Ban chỉ đạo được thành lập gồm có 12 người, trong đó ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, làm Trưởng ban; ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, làm Phó ban; trong số 10 người còn lại thì có 9 người là Giám đốc các Sở, Trưởng các ban ngành của tỉnh Thanh Hóa. Duy nhất chỉ có ông Ngô Văn Tuấn không có chức danh nhưng lại làm Ủy viên trực, nghĩa là chỉ đứng sau Trưởng và Phó Ban chỉ đạo.

Cũng theo quyết định này, Ban chỉ đạo sẽ có Tổ công tác gồm 4 người, trong đó ông Ngô Văn Tuấn làm Tổ trưởng, 3 người còn lại (có 2 người là phó phòng và 1 người là chuyên viên tại Phòng Công nghiệp - Xây dựng - Giao thông của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa) làm tổ viên. Như vậy tất cả 15 người trong Ban chỉ đạo, chỉ duy nhất có ông Ngô Văn Tuấn là cán bộ chính, không kiêm nhiệm.

Theo nhiệm vụ được phân công, Ban chỉ đạo có chức năng tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng quy hoạch, chương trình, giải pháp tổ chức thực hiện trong công tác quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc lập quy hoạch, triển khai các dự án đô thị, khu dân cư đang thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của Tổ công tác là xây dựng quy chế làm việc và kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, trình Trưởng ban xem xét, ban hành để thực hiện; giúp ban hành các văn bản đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao; dự thảo các văn bản, tài liệu và các điều kiện cần thiết để Ban chỉ đạo tổ chức các hội nghị và các hoạt động khác.

Ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ông Tuấn có những sai phạm khi đương chức Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá, những sai phạm của ông Tuấn đã được các cơ quan chức năng làm rõ.

“Ông Tuấn sau đó đã bị Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ ra các quyết định xử lý. Cá nhân ông Tuấn đã nghiêm chỉnh chấp hành các quyết định kỷ luật. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn là công chức, vẫn là Đảng viên, do đó việc sắp xếp công việc cho ông Tuấn là điều bình thường”- ông Kỳ nêu quan điểm.

Cũng theo ông Kỳ, ông Tuấn chỉ là một ủy viên, là Tổ trưởng Tổ công tác của Ban chỉ đạo chứ không phải Phó trưởng ban thường trực nên không có chuyện ông Tuấn thao túng, ảnh hưởng tiêu cực được và ông Tuấn cũng chỉ hưởng lương chuyên viên, không có phụ cấp chức vụ.

Trước đó, như đã thông tin, vào chiều 17/12/2017, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã đưa ra quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Tiếp đó, ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn. Ngày 24/1, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

Bình Minh

MỚI NHẤT
Kỷ luật cảnh cáo CSGT bị tố đạp vào ngực dân
Kỷ luật cảnh cáo CSGT bị tố đạp vào ngực dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị tố dùng gót giày đạp vào ngực dân, ngày 19/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an huyện Thới Bình vừa thống nhất hình thức kỷ luật đối với cán bộ này.

Thứ năm, 19/04/2018 - 03:16

Vụ giải cứu 11 phu vàng: Còn một thanh niên đang mất tích
Vụ giải cứu 11 phu vàng: Còn một thanh niên đang mất tích

(Dân trí) - Sau nhiều ngày bỏ trốn khỏi hầm vàng tại Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, nhiều phu vàng đã được cơ quan chức năng tiếp cận và giải cứu, nhưng vẫn còn một nam thanh niên hiện chưa rõ tung tích.

Thứ năm, 19/04/2018 - 02:49

Mặt nước Hồ Gươm chuyển màu xanh "lạ" do tảo độc
Mặt nước Hồ Gươm chuyển màu xanh "lạ" do tảo độc

(Dân trí) - Vài ngày gần đây, mặt nước ở ven Hồ Gươm bất ngờ xuất hiện màu xanh bất thường. Một số nhà khoa học cho biết, đó là hiện tượng của vi khuẩn lam (thường gọi là tảo lam) phát triển bùng nổ. Loài tảo lam này có chứa nhiều độc tố gây hại cho sinh vật ở Hồ Gươm.

Thứ năm, 19/04/2018 - 02:16

Nữ sinh trường Cao đẳng Y "mất tích" trên đường về quê
Nữ sinh trường Cao đẳng Y "mất tích" trên đường về quê

(Dân trí) - Đang trên đường từ nhà anh chị ở tỉnh Nam Định về quê, nữ sinh trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa mất liên lạc một cách bất thường khiến gia đình rất lo lắng.

Thứ năm, 19/04/2018 - 01:00

Khói lửa bao trùm xưởng sản xuất hạt nhựa
Khói lửa bao trùm xưởng sản xuất hạt nhựa

(Dân trí) - Sáng 19/4, xưởng sản xuất hạt nhựa nằm trên đường Láng Le Bàu Cò (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản trong xưởng.

Thứ năm, 19/04/2018 - 12:01

Nhiều cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” sẽ phải “thoái chức”?
Nhiều cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” sẽ phải “thoái chức”?

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình được bổ nhiệm “thần tốc” vẫn ung dung tại vị, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo rà soát, yêu cầu những cán bộ chưa đủ điều kiện phải “thoái chức” theo quy định.

Thứ năm, 19/04/2018 - 11:51

Kỳ diệu chó mẹ tìm về với đàn con khát sữa sau 2 ngày đêm thất lạc
Kỳ diệu chó mẹ tìm về với đàn con khát sữa sau 2 ngày đêm thất lạc

(Dân trí) - Cả gia đình đang lo lắng, buồn bã nhìn đàn chó 9 con khát sữa thì bất ngờ thấy chó mẹ béc-giê thất thểu trở về. Chứng kiến cảnh chó mẹ lao vào đàn con cho bú, cả nhà chủ rơi nước mắt xúc động.

Thứ năm, 19/04/2018 - 11:27

Nực cười chuyện chăn thả trâu bò phải đóng... phí đồng cỏ
Nực cười chuyện chăn thả trâu bò phải đóng... phí đồng cỏ

(Dân trí) - Câu chuyện mới nghe qua rất lạ lùng nhưng đó là một thực tế đang xảy ra tại xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa): Người dân muốn chăn thả trâu bò ra đồng phải đóng một khoản phí gọi là phí đồng cỏ, tiền thế chấp.

Thứ năm, 19/04/2018 - 11:14

Xây dựng đô thị thông minh nên “liệu cơm gắp mắm”
Xây dựng đô thị thông minh nên “liệu cơm gắp mắm”

(Dân trí) - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, kinh nghiệm quốc tế chỉ ra rằng TPHCM không nên xây dựng đô thị thông minh giống mô hình có sẵn nào vì điều kiện khác xa nhau. Thay vào đó, thành phố nên xuất phát từ thực tiễn nhu cầu quản lý, phù hợp với khả năng và tình hình tài chính.

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:52

Tài xế đánh lái "thần sầu" đổi ý, không muốn tự thỏa thuận đền bù
Tài xế đánh lái "thần sầu" đổi ý, không muốn tự thỏa thuận đền bù

(Dân trí) - Tài xế xe tải có cú đánh lái kịp thời cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, anh đã thay đổi ý định tự thỏa thuận đền bù với chủ chiếc xe Toyota Rav4. Anh cho rằng, nếu có đền bù số tiền như thỏa thuận anh vẫn có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự.

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:24

300 trí thức trẻ diện thu hút nhân tài “bơ vơ” sau 5 năm cống hiến?
300 trí thức trẻ diện thu hút nhân tài “bơ vơ” sau 5 năm cống hiến?

(Dân trí) - Được ký hợp đồng vào làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước theo chính sách sử dụng con em Quảng Bình tốt nghiệp đại học; nhưng sau 5 năm cống hiến, 300 trí thức trẻ đang rơi vào cảnh thất nghiệp bởi chính sách này không còn được áp dụng.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:05

Chuyển cơ quan điều tra các sai phạm đất đai tại quận Bình Thủy
Chuyển cơ quan điều tra các sai phạm đất đai tại quận Bình Thủy

(Dân trí) - Nhiều sai phạm về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy vừa bị Thanh tra TP Cần Thơ kết luận và kiến nghị chuyển một số vụ việc sang cơ quan điều tra. Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận Bình Thủy cũng bị kiến nghị xử lý kỷ luật vì có liên quan nhiều sai phạm.

Thứ năm, 19/04/2018 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Bán hơn 30ha đất công giá “bèo”: Yêu cầu đàm phán để hủy hợp đồng
Bán hơn 30ha đất công giá “bèo”: Yêu cầu đàm phán để hủy hợp đồng

(Dân trí) - Việc ký kết chuyển nhượng hơn 30ha đất công tại huyện Nhà Bè với giá "bèo" nhưng lại không báo cáo theo Quy chế quản lý tài sản công, do đó Thành ủy TPHCM vừa yêu cầu một doanh nghiệp trực thuộc đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Thứ năm, 19/04/2018 - 12:45

Chính quyền địa phương ở đâu trong cơn “sốt” đất Vân Đồn?
Chính quyền địa phương ở đâu trong cơn “sốt” đất Vân Đồn?

(Dân trí) - Mặc dù thị trường đất đai ở Vân Đồn đã có dấu hiệu bất thường khá lâu trước khi tạo nên cơn “sốt”, nhưng dường như những dấu hiệu này đều bị cho qua. Thế nên, các nhà đầu tư cứ thế mà “găm” đất, còn “cò” đất tha hồ “thổi” giá...

Thứ năm, 19/04/2018 - 12:25

Thủ tướng yêu cầu khởi tố theo pháp luật hành vi đánh bác sĩ
Thủ tướng yêu cầu khởi tố theo pháp luật hành vi đánh bác sĩ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu cần khởi tố đúng pháp luật hành vi đánh bác sĩ trong bệnh viện gần đây, trong cuộc làm việc với lãnh đạo TAND tối cao chiều 18/4. Thủ tướng cho rằng, nếu vụ việc này mà xét xử nhanh, lưu động thì có tính giáo dục rất tốt.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:05

TPHCM: Cháy khách sạn, nhiều khách nước ngoài cuống cuồng tháo chạy
TPHCM: Cháy khách sạn, nhiều khách nước ngoài cuống cuồng tháo chạy

(Dân trí) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát lên từ tầng 3 của khách sạn Thảo Hòa trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TPHCM, khiến nhiều khách nước ngoài đang lưu trú tại đây bị một phen hoảng loạn, cuống cuồng tháo chạy...

Thứ tư, 18/04/2018 - 08:40

Tiểu thương “hỗn loạn” vì  ki-ốt bốc cháy dữ dội ở chợ lớn nhất tỉnh
Tiểu thương “hỗn loạn” vì ki-ốt bốc cháy dữ dội ở chợ lớn nhất tỉnh

(Dân trí) - Hàng trăm tiểu thương tại chợ Tuy Hòa (phường 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) hỗn loạn vì 1 ki-ốt bốc cháy dữ dội lúc vắng người.

Thứ tư, 18/04/2018 - 08:20

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai, khai thác khoáng sản tại Phú Thọ
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai, khai thác khoáng sản tại Phú Thọ

(Dân trí) - Hôm nay (18/4), Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định về việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên khoáng sản của tỉnh Phú Thọ. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị.

Thứ tư, 18/04/2018 - 07:28

Land Cruiser "đè bẹp" Camry trên đường phố Hà Nội
Land Cruiser "đè bẹp" Camry trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser Prado TXL màu trắng leo lên dốc nhưng tài xế không kịp đánh lái, đã lao sang vệ đường, đè bẹp đầu xe Camry đang đỗ bên đường.

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:27

Xe tải đẩy xe máy đi gần 20m, 2 người thương vong
Xe tải đẩy xe máy đi gần 20m, 2 người thương vong

(Dân trí) - Chiếc ô tô tải chở nước khoáng đang lưu thông trên đường bất ngờ lao vọt lên tông thẳng vào chiếc xe máy có 2 người trên xe, đẩy đi một đoạn gần 20m.

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:14

Những chiếc xe “đẻ” đất, cát trên cung đường tử thần
Những chiếc xe “đẻ” đất, cát trên cung đường tử thần

(Dân trí) - Mỗi một chiếc xe lăn bánh từ những bãi cát lớn tại địa bàn hai xã Xuân Lam, Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân tỉnh, Hà Tĩnh ra quốc lộ 1A luôn mang theo một lượng lớn đất, cát vương vãi trên trên đường. Nhiều chỗ cát, đất lấp dày nhiều cm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, nhất là cho người đi xe máy.

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:04

Lai dắt tàu câu mực cùng 48 ngư dân gặp nạn trên biển
Lai dắt tàu câu mực cùng 48 ngư dân gặp nạn trên biển

(Dân trí) - Sáng nay 18/4, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã lai dắt thành công một tàu câu mực cùng 48 ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:00

Công ty có xe chở "quái thú" tiếp tục bị xử phạt hơn 77 triệu đồng
Công ty có xe chở "quái thú" tiếp tục bị xử phạt hơn 77 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 77,3 triệu đồng đối với lái xe và Công ty Vận tải Cơ giới Hải Sơn về lỗi chở vượt quá tải trọng cho phép, không mang theo giấy kiểm định, không có giấy phép lái xe.

Thứ tư, 18/04/2018 - 04:59

Cục phó mất trộm gần 400 triệu chưa hoàn tất tiêu chuẩn “nợ” khi bổ nhiệm
Cục phó mất trộm gần 400 triệu chưa hoàn tất tiêu chuẩn “nợ” khi bổ nhiệm

(Dân trí) - Dự kiến năm 2019, ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) - mới “trả nợ” được tiêu chuẩn về lý luận chính trị còn thiếu khi bổ nhiệm trước đây.

Thứ tư, 18/04/2018 - 04:53