Bình Định:

Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển động

Dân trí Tàu cá BĐ 96652 TS cùng 7 ngư dân tỉnh Bình Định đang hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển Đà Nẵng thì bị hỏng máy, thả trôi trong điều kiện sóng to, gió lớn.

 

Tàu cá ngư dân hoạt động ngoài khơi luôn gặp nhiều rủi ro (ảnh minh họa)
Tàu cá ngư dân hoạt động ngoài khơi luôn gặp nhiều rủi ro (ảnh minh họa)

Sáng 5/11, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, hiện các đơn vị liên quan như Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn, UBND huyện Hoài Nhơn vẫn đang nỗ lực liên lạc với các tàu cá đang tham gia đánh bắt gần khu vực tàu cá BĐ 96652 TS gặp nạn để hỗ trợ, ứng cứu tàu cá cùng 7 ngư dân gặp nạn.

Trước đó, lúc 5 giờ ngày 3/11, tàu cá BĐ 96652 TS, công suất 410 CV, do ông Nguyễn Văn Sinh (trú ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng đang tham gia đánh bắt thủy hải sản trên vùng biển ở tọa độ 15030’N – 112020’E thì gặp sóng lớn, tàu bị hỏng máy.

Dù các thuyền viên nỗ lực khắc phục sự cố nhưng bất thành, tàu cá thả trôi tự do trong điều kiện thời tiết xấu.

Mưa lớn nhiều ngày qua cũng khiến một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra sạt lở đất, có nơi giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Tại xã vùng cao Canh liên, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 1- 4/11 đã gây ra sạt lở nhiều đoạn ta-luy trên dốc Chăm Chi (làng Chồm). Hơn 300m3 đất đá dọc núi đổ xuống tuyến đường đang thi công đoạn từ dốc Nhớt (làng Kon Lót) đến dốc Chăm Chi (làng Chồm), gây ra chia cắt việc đi lại của người dân địa phương.

Mưa lớn gây sạt lở tại xã vùng cao Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định (ảnh minh họa)
Mưa lớn gây sạt lở tại xã vùng cao Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định (ảnh minh họa)

Ngoài ra, mưa lớn cùng với nước từ các khe suối đổ về làm hư hỏng nặng 2 bệ trụ đường ống nước sạch đóng ở dốc Dài (làng Hà Giao), cầu tràn 1 Nước Cà Chuối (làng Kà Nâu) cũng bị sập móng; nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp của bà con  bị bồi lấp.

Ông Đinh Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Canh Liên (Vân Canh) cho biết, hiện chính quyền địa phương này đang theo dõi sát để đưa ra giải pháp ứng phó khi có tình huống xấu nhất xảy ra.

Tại huyện Phù Cát, lượng mưa cũng mới chỉ đáp ứng 1/3 dung tích các hồ chứa. Tuy nhiên mưa lớn cộng với triều cường gây sạt lở đất ở nhiều nơi trên địa bàn huyện. Trong đó, chủ yếu là sạt lở các đoạn kênh mương nội đồng. Hiện chính quyền địa phương phòng ban liên quan kiểm tra để có biện pháp phòng tránh rủi ro do thiên tai có thể xảy ra.

Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn cứu nạn tỉnh Bình Đinhh, tính đến chiều ngày 5/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao. Tính từ ngày 4 đến sáng ngày 5/11, khu vực tỉnh ta tiếp tục có mưa lớn. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 4 đến 7 giờ ngày 5/11 tại các trạm An Hòa là 39mm, Bồng Sơn 44mm, Vĩnh Sơn 38mm, Bình Nghi 50mm, Thạnh Hòa 46mm, Vân Canh 33mm, Quy Nhơn 79mm, Phù Mỹ 42mm, Phù Cát 75mm, Hoài Ân 70mm. Mực nước trên các sông lớn trong tỉnh đang dao động, nhưng đều dưới báo động 1. Riêng mực nước sông An Lão tại An Hòa lúc 7 giờ ngày 5/11 là 21,04m, sông Lại Giang tại Bồng Sơn 3,76m; sông Côn tại Vĩnh Sơn 69,64m, Bình Nghi 15,04m, Thạnh Hòa 5,78m; sông Hà Thanh tại Vân Canh 41,09m, Diêu Trì 2,55m.

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to.

 

Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận

Ngày 5/11, Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cho biết: Hôm nay ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, đợt mưa này kéo dài từ 2-3 ngày, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ lên.

Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có khả năng lên cao trong ngày 5/11
Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có khả năng lên cao trong ngày 5/11

Trong đợt lũ này mực nước trên các sông ở Quảng Nam, Phú Yên có khả năng lên mức BĐ1; các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.

Về tình hình mưa, lượng mưa từ 19h ngày 03/11 đến 19h ngày 4/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; trong đó các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam đến Phú Yên lượng mưa phổ biến từ 70-150mm; các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận lượng mưa phổ biến từ 20-50mm. Các tỉnh khác còn lại trong khu vực có mưa rải rác, lượng mưa phổ biến từ 10-20mm.

Một số trạm có lượng mưa lớn như Thượng Nhật (TT-Huế) 127mm, Trà My (Quảng Nam) 156mm, Nông Sơn (Quảng Nam) 218mm, Sơn Giang (Quảng Ngãi) 165mm…

Lượng mưa từ 19h ngày 4/11 đến 1h ngày 5/11, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và Gia lai có mưa, có nơi mưa vừa, lượng mưa phổ biến từ 20-30mm. Các tỉnh khác trong khu vực có mưa rải rác, lượng mưa phổ biến dưới 10mm.

Một số trạm có mưa lớn như Nam Đông (TT-Huế) 95mm, Thượng Nhật (TT-Huế) 83mm, Minh Long (Quảng Ngãi) 36mm, Quy Nhơn (Bình Định) 44mm…

Tổng lượng mưa trong 3 ngày từ 19h ngày 1/11 đến 19h ngày 4/11, các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam đến Ninh Thuận và Gia Lai, Đắk Lắk có lượng mưa phổ biến từ 100-170mm. Các tỉnh khác còn lại trong khu vực có lượng mưa phổ biến từ 20-50mm.

Theo Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cho biết, hiện nay mực nước các sông từ Quảng Trị đến Phú Yên đang lên, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên có dao động.

Dự báo ngày hôm nay 5/11, mực nước các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2; các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên có dao động.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Công Bính

 

 

Doãn Công

MỚI NHẤT
Cán bộ đưa nước mặn vào ruộng lúa bị đề nghị cho thôi việc
Cán bộ đưa nước mặn vào ruộng lúa bị đề nghị cho thôi việc

(Dân trí) - Đã nhiều năm người dân "đội" đơn đi kiện, địa phương và cơ quan chức năng cũng đã có nhiều biện pháp xử lý, nhưng vị cán bộ này vẫn ngang nhiên đưa nước mặn vào ruộng lúa để nuôi tôm.

Thứ năm, 05/11/2015 - 05:30

“Tướng Chung hứa giải quyết nhanh chóng vụ 2 luật sư bị hành hung”
“Tướng Chung hứa giải quyết nhanh chóng vụ 2 luật sư bị hành hung”

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều 5/11, luật sư Trương Trọng Nghĩa - đại biểu Quốc hội TPHCM, thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam - cho biết Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã hứa sẽ giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật vụ việc 2 luật sư bị nhóm côn đồ hành hung dã man.

Thứ năm, 05/11/2015 - 05:05

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đón Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đón Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch vào lúc 15h15 hôm nay (5/11). Sau lễ đón tiếp, ông Tập Cận Bình có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thứ năm, 05/11/2015 - 04:34

Phận đời cay đắng của người phụ nữ bị axit hủy hoại nhan sắc
Phận đời cay đắng của người phụ nữ bị axit hủy hoại nhan sắc

(Dân trí) - Từng là một phụ nữ đẹp, chị L. bị chính người bạn của mình tạt axit để rồi khuôn mặt bị hủy hoại, đôi mắt mù vĩnh viễn, hạnh phúc lùi xa. Suốt 18 năm liền, chị ăn chay trường, cố gắng lạc quan sống với số phận nghiệt ngã.

Thứ năm, 05/11/2015 - 04:01

Sạt núi hàng chục tấn đá rơi gây ách tắc tuyến ven biển Ninh Thuận
Sạt núi hàng chục tấn đá rơi gây ách tắc tuyến ven biển Ninh Thuận

Lượng đất đá đổ xuống đường khá lớn nên khả năng phải mất 3-4 ngày mới thông đường trở lại.

Thứ năm, 05/11/2015 - 03:13

“Siết” quản lý sau hàng loạt sự cố, tai nạn xây dựng
“Siết” quản lý sau hàng loạt sự cố, tai nạn xây dựng

(Dân trí) - Sự cố tại công trường đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, sập giàn giáo tại trung tâm tiệc cưới (Cần Thơ); gãy đổ cần cẩu tại cầu Hồng Ngự 2 (Đồng Tháp)… là những tai nạn được nêu trong chỉ thị vừa ban hành của Bộ trưởng Xây dựng về việc bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng.

Thứ năm, 05/11/2015 - 03:00

Điều xe thang giải cứu thanh niên “chơi vơi” trên cửa sổ nhà trẻ
Điều xe thang giải cứu thanh niên “chơi vơi” trên cửa sổ nhà trẻ

(Dân trí) - Sáng 5/11, một thanh niên đã leo lên tầng 3 của một nhà trẻ rồi nằm vắt vẻo trên tấm đan cửa sổ. Cảnh sát đã phải huy động xe thang đến hiện trường để khống chế và đưa người này xuống đất.

Thứ năm, 05/11/2015 - 02:02

Hàng trăm người bỏ chạy lên núi trong đêm vì sợ vỡ hồ
Hàng trăm người bỏ chạy lên núi trong đêm vì sợ vỡ hồ

(Dân trí) - Trong đêm 4/11, rất nhiều người dân từ trẻ đến già ở thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bỏ nhà chạy lên núi và các khu vực địa hình cao để ẩn náu vì nghe tin đồn hồ chứa nước Tả Trạch sắp bị vỡ.

Thứ năm, 05/11/2015 - 01:46

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu ấn định thời gian “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu ấn định thời gian “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực ấn định thời gian khắc phục sai phạm. Trong đó, yêu cầu phá dỡ phần công trình sai phạm đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp.

Thứ năm, 05/11/2015 - 01:08

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân đã đến Hà Nội
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân đã đến Hà Nội

(Dân trí) - Chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viện đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 12h trưa nay, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Dự kiến, một số hiệp định quan trọng sẽ được ký kết giữa hai nước trong dịp này.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:20

Khoán xe công đến cấp thứ trưởng: Mỗi năm tiết kiệm cả nghìn tỉ đồng
Khoán xe công đến cấp thứ trưởng: Mỗi năm tiết kiệm cả nghìn tỉ đồng

Đó là ý kiến của ông Phùng Quốc Hiển - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TC-NS) của Quốc hội (QH). Với 40.000 xe ôtô công, chi phí hằng năm lên tới 13.000 tỉ đồng thì đề xuất của Ủy ban TC-NS của QH về việc đưa vào dự thảo Nghị quyết nội dung giao Chính phủ thực hiện khoán xe công cho một số chức danh đã nhận được đồng tình của các đại biểu QH và dư luận.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:08

Ông Tập Cận Bình phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam
Ông Tập Cận Bình phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 5/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam.

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 4 người chết: Lời khai của nhân vật "bí ẩn" trong thư tuyệt mệnh
Vụ 4 người chết: Lời khai của nhân vật "bí ẩn" trong thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã triệu tập nhân vật có tên V.T.D xuất hiện trong thư tuyệt mệnh của Ngô Lê Hà để lại hiện trường. Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, bước đầu, ông D. khai nhận có làm ăn với anh Hà và có việc dùng tiền “chạy” dự án.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:03

Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh vùng không phận xung đột quân sự
Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh vùng không phận xung đột quân sự

(Dân trí) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự, nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:26

Tiểu thương ngủ vạ vật suốt đêm... canh chợ
Tiểu thương ngủ vạ vật suốt đêm... canh chợ

(Dân trí) - Do chưa đồng thuận với các giải pháp thực hiện đóng cửa chợ huyện của chính quyền địa phương đưa ra, nhiều ngày qua, hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thức trắng đêm để canh giữ chợ.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:22

Nhiều người đang rất muốn... nghèo!
Nhiều người đang rất muốn... nghèo!

(Dân trí) - “Hiện nay, một số hộ nghèo còn giấu nguồn thu nhập nên đi kê khai rất khó. Thậm chí tâm lý một số hộ hiện nay đang rất muốn mình nghèo để được đầu tư”, đại biểu Khúc Thị Duyền nói.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:55

Xe khách cố qua cầu ngập nước, một người mất tích
Xe khách cố qua cầu ngập nước, một người mất tích

(Dân trí) - Một xe khách loại 16 chỗ ngồi chạy hướng Đà Lạt – Nha Trang khi đang cố qua một cây cầu ngập nước chảy xiết tại tỉnh Khánh Hòa thì một nam hành khách nhảy khỏi xe và bị nước cuốn trôi.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:40

Côn đồ chặn đường tấn công xe khách, hàng chục người hoảng loạn
Côn đồ chặn đường tấn công xe khách, hàng chục người hoảng loạn

(Dân trí) - Đang lưu thông theo hướng Đắk Nông - TPHCM trên quốc lộ 14, đến địa phận xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, xe giường nằm chở 30 hành khách bất ngờ bị một nhóm côn đồ chặn đường tấn công.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:00

Truy tìm nam thanh niên bất ngờ lao khỏi xe khách, trốn mất dạng
Truy tìm nam thanh niên bất ngờ lao khỏi xe khách, trốn mất dạng

(Dân trí) - Chiều 4/11, hàng trăm người dân đã tụ tập gần cầu Bình Thuận (quận Bình Tân, TPHCM) để theo dõi lực lượng chức năng truy tìm một thanh niên có biểu hiện lạ, sau khi người này để lại hành lý trên xe khách rồi phóng xuống đường chạy thục mạng lẩn trốn vào khu dân cư.

Thứ năm, 05/11/2015 - 07:13

Sống ở quận sang nhất Cần Thơ, phải bắc cầu khỉ đi vào “đất liền”
Sống ở quận sang nhất Cần Thơ, phải bắc cầu khỉ đi vào “đất liền”

(Dân trí) - Từ khoảng 17 năm nay, nhiều hộ dân sống ở khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều phải lội sông, đi đò và bắc cầu khỉ dài 50m mới vào được “đất liền”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 06:00

Hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội
Hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội

(Dân trí) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 5-6/11/2015. Dự kiến, ông Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Việt Nam sáng ngày 6/11.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:36

Đầu tư 8.500 tỷ đồng làm đường trục Bắc – Nam
Đầu tư 8.500 tỷ đồng làm đường trục Bắc – Nam

(Dân trí) - Liên danh hai công ty trong nước vừa đề xuất UBND TP.HCM đầu tư dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) dài 7,5 km theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), với tổng mức đầu tư gần 8.500 tỷ đồng.

Thứ tư, 04/11/2015 - 09:30

Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?)
Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?)

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh chuyện nhà thầu phụ đến công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đòi nợ, ông Trần Duy Long (người đánh phóng viên C.T) đã gọi điện chửi bới tục tĩu và hăm dọa cắt gót chân, nếu người của nhà thầu phụ tiếp tục đến công trình đòi nợ.

Thứ tư, 04/11/2015 - 09:30

Hà Nội: Dù nhiều người can ngăn, nam thanh niên vẫn nhảy sông tự vẫn
Hà Nội: Dù nhiều người can ngăn, nam thanh niên vẫn nhảy sông tự vẫn

(Dân trí) - Khi phát hiện thấy nam thanh niên đang trèo qua lan can cầu Đuống (Gia Lâm - Hà Nội), người dân đã vội hô hoán can ngăn nhưng người này vẫn nhảy xuống sông và mất tích.

Thứ tư, 04/11/2015 - 09:17