1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch "Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch, nhằm trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Từ cuối tháng 4/2021, làn sóng Covid-19 thứ 4 bắt đầu quay trở lại và bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam. Đến nay cả nước đã ghi nhận trên 117 nghìn ca nhiễm. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh số bệnh nhân đã vượt mốc 74.000, cao nhất cả nước. Thành phố sôi động nhất cả nước nay rơi vào trạng thái yên ắng khi người dân đồng loạt tuân thủ Chỉ thị 16+, "ở nhà để chống dịch".

Trong khi đó, ở tuyến đầu, đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên đang tất tả làm việc không ngừng nghỉ để sàng lọc, theo dõi và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Áp lực chống dịch lớn nhất đè nặng lên những "chiến sĩ" áo trắng, áo xanh này. Là nhân tố quan trọng quyết định thành bại của cuộc chiến với Covid-19, các y bác sĩ đối mặt với nhiều khó khăn: Làm việc quá sức, không đủ thời gian và điều kiện cho chế độ ăn ngủ hợp lý, phải xa cách gia đình trong thời gian dài… Những khó khăn này đã được họ chấp nhận, bằng y đức "lương y như từ mẫu". Thế nhưng, nguy cơ nhiễm Covid-19 trong quá trình công tác khi phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân là nỗi lo lớn hơn cả. Không chỉ là mối nguy tính mạng, cứ một bác sĩ trở thành F0 là thêm một chiến sĩ trở thành bệnh nhân và trận chiến lại nghiêng về Covid-19 thêm một chút.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 1

Đội ngũ nhân viên y tế và tình nguyện luôn phải mặc đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh lây nhiễm chéo.

Để ngăn nguy cơ nhiễm virus cho các bác sĩ, nhất thiết phải trang bị các trang phục bảo hộ và khẩu trang đạt chuẩn đầy đủ cho đội ngũ quan trọng này. Nhưng trong tình hình số ca nhiễm ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng trang thiết bị bảo hộ càng tăng theo trong khi nguồn lực cung ứng thì có hạn.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 2

Các "chiến binh áo trắng" tranh thủ nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau ca làm.

Thấu hiểu được những khó khăn, hiểm nguy lực lượng tuyến đầu đang gặp phải, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã phát động chiến dịch "Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch", kết hợp cùng Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation). Tất cả người dùng mạng xã hội Facebook đều có thể tham gia. Chỉ cần thay Khung ảnh đại diện (avatar frame) Facebook, OCB sẽ thay mặt người tham gia đóng góp 25.000đ vào Quỹ Hy Vọng. Toàn bộ số tiền sẽ được Quỹ sử dụng để trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 3

Mỗi ảnh đại diện được thay cũng đồng nghĩa với một lượt đóng góp 25.000Đ vào Quỹ Hy Vọng.

Chiến dịch đầy ý nghĩa này sẽ được triển khai thực hiện trong 2 tuần, từ ngày 27/8 - 10/8/2021 để kịp thời cung ứng đồ bảo hộ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch. OCB mong rằng chiến dịch sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng để qua đó góp được hàng ngàn "lá chắn" cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ngày đêm, mang đến sự yên bình cho đất nước.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 4

Trong cuộc chiến không của riêng ai, bảo vệ tuyến đầu chống dịch cũng là bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.

Đại diện lãnh đạo OCB chia sẻ: "Hoạt động này nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ tuyến đầu chống dịch, đồng thời là lời tri ân gửi tới các y bác sĩ, tình nguyện viên không quản ngày đêm giữ vững tinh thần, cùng cả nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này".

Chỉ với một hành động nhỏ, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những tác động đủ lớn để làm nên chuyển biến đáng mừng trong việc ngăn chặn đại dịch này. Hãy cùng OCB thay đổi ảnh đại diện kèm hashtag #OCB25nam #Tiepniemtinnoituyendauchongdich để chung tay góp sức bảo vệ cho tiền phương chống dịch.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 5

Đoàn kết và sự tích cực không chỉ là thể hiện sự tương trợ lẫn nhau mà còn là sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài chiến dịch "Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch", ngay từ khi dịch Covid bùng phát trở lại, OCB đã hưởng ứng triển khai các chương trình, hoạt động cộng đồng theo lời kêu gọi từ Chính phủ, NHNN Việt Nam và các cơ quan ban ngành, các địa phương như: Hỗ trợ chi phí lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ; Thực hiện trao tặng 7.400 bộ test nhanh Covid 19 cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly trên địa bàn TPHCM; tài trợ kinh phí cho các địa phương khó khăn trên địa bàn TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh; giảm - giãn lãi vay cho những khách hàng bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, cùng nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa khác…