Cục phó đương nhiệm trúng tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt

Dân trí Với số điểm 86,79, ông Vũ Quang Khôi - Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đương nhiệm - đã vượt qua 7 ứng viên khác, trúng tuyển chức danh Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam. Trọng trách lớn nhất của tân Cục trưởng là đổi mới ngành đường sắt.
>>Bộ Giao thông vận tải thi tuyển Cục trưởng Cục Đường sắt

Ông Vũ Quang Khôi sinh năm 1962, là kỹ sư xây dựng đường sắt - Thạc sỹ kỹ thuật Công trình giao thông. Ông Khôi được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục phó Cục Đường sắt Việt Nam vào tháng 5/2012.

Theo Ban Giám khảo, chương trình hành động dự thi của ông Khôi được đánh giá tốt, chuẩn bị kỹ càng, đưa ra nhiều giải pháp phát triển ngành đường sắt và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đổi mới ngành này.

Cũng theo Ban Giám khảo, chương trình hành động của các ứng viên dự thi chức danh Cục trưởng Đường sắt đều tập trung vào các nội dung chính như: Đánh giá thực trạng công tác quản lý Nhà nước về giao thông vận tải (GTVT) đường sắt trên phạm vi cả nước; phân tích những ưu điểm và hạn chế, tồn tại đối với công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT đường sắt; đưa ra những mục tiêu và giải pháp cụ thể trong công tác quản lý Nhà nước của Cục Đường sắt Việt Nam mà trọng tâm là phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020, định hướng đến năm 2030…

Với tân Cục trưởng, hi vọng ngành đường sắt sẽ có nhiều đổi mới 

Với tân Cục trưởng, hi vọng ngành đường sắt sẽ có nhiều đổi mới 

Trước đó, nhấn mạnh chức danh Cục trưởng Đường sắt là một chức danh quan trọng, Bộ GTVT yêu cầu người trúng tuyển phải tập trung vào 5 lĩnh vực nhằm đổi mới ngành đường sắt. Bao gồm: Đổi mới công tác quản lý Nhà nước của Cục Đường sắt VN, cần chủ động, linh hoạt hơn trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực đường sắt; khẩn trương cùng các cơ quan liên quan sửa đổi Luật Đường sắt và các văn bản pháp luật liên quan; tập trung đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng đường sắt, trong đó chú ý đến các dự án về kết cấu hạ tầng đường sắt cũng như chiến lược phát triển GTVT nói chung, GTVT đường sắt nói riêng; triển khai kết nối giữa đường sắt với các phương tiện vận tải khác; tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Được biết, từ kết quả cuộc thi nói trên, Bộ GTVT sẽ sớm hoàn thành các quy trình để bổ nhiệm ông Vũ Quang Khôi làm Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam.

Sẽ bổ nhiệm cấp phó từ kết quả thi cấp trưởng

Một thông tin liên quan khác vừa được Bộ GTVT công bố, Bộ này có chủ trương thí điểm lựa chọn nhân sự cấp phó từ kết quả thi tuyển chức danh cấp trưởng. Theo văn bản Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký, việc bổ nhiệm cấp phó sẽ bắt đầu được thí điểm từ cuộc thi tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam trong tháng 5 và tháng 6 tới đây.

Cụ thể, thông qua kết quả thi chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT và Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, căn cứ vào nhu cầu của đơn vị, chức danh hiệu phó sẽ được lựa chọn từ thí sinh có kể quả đứng sau người trúng tuyển, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác quản lý và bảo đảm số lượng theo quy định là 3 Phó Hiệu trưởng và Phó Giám đốc.

Nguyên tắc đặt ra là nhân sự bổ nhiệm làm cấp phó không phải là Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc đương chức của đơn vị. Kết quả điểm thi tuyển Hiệu trưởng, Giám đốc của người dự kiến được bổ nhiệm phải đạt tối thiểu 50 điểm và cao thứ hai, thứ ba (theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp) và có nguyện vọng được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc.

Châu Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Cụ ông đột tử tại trụ sở UBND xã
Cụ ông đột tử tại trụ sở UBND xã

(Dân trí) - Sau khi nói chuyện với một cán bộ tại trụ sở UBND xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, Phú Yên) về chuyện đền bù, bồi thường đất đai, một cụ ông ở địa phương này đã bị đột quỵ rồi tử vong một cách bất thường.

Thứ hai, 11/05/2015 - 05:20

Bão Noul không ảnh hưởng đến thời tiết Biển Đông
Bão Noul không ảnh hưởng đến thời tiết Biển Đông

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, cơn bão mạnh mang tên quốc tế Noul đang di chuyển theo hướng Đông Bắc và không còn khả năng ảnh hưởng tới thời tiết khu vực Biển Đông.

Thứ hai, 11/05/2015 - 04:51

Nông dân “cấm tiệt” phóng viên quay phim vì sợ… mất mùa
Nông dân “cấm tiệt” phóng viên quay phim vì sợ… mất mùa

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều phóng viên đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh gặp rất nhiều khó khăn khi đi tác nghiệp tại các vuông tôm, ruộng lúa, ruộng dưa… do nông dân nhất quyết không cho, thậm chí rượt đánh.

Thứ hai, 11/05/2015 - 04:49

Xe container tông gãy trụ đèn rồi “nằm vạ” trên dải phân cách
Xe container tông gãy trụ đèn rồi “nằm vạ” trên dải phân cách

(Dân trí) - Vụ tai nạn rất may không gây thương vong về người nhưng đã khiến hàng trăm người dân hoảng hốt khi một xe container bất ngờ tông gãy trụ đèn cao áp rồi “nằm vạ” trên dải phân cách.

Thứ hai, 11/05/2015 - 03:40

Đi tìm bò, phát hiện bộ xương người
Đi tìm bò, phát hiện bộ xương người

(Dân trí) - Ngày 11/5, tin từ UBND xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, một người dân trong lúc đi tìm bò đã phát hiện một thi thể người đã phân hủy, nghi đã chết cách đây khoảng 4 tháng.

Thứ hai, 11/05/2015 - 03:18

“Trận thua” của dưa hấu - năng lực bộ máy có vấn đề (!?)
“Trận thua” của dưa hấu - năng lực bộ máy có vấn đề (!?)

(Dân trí) - Không thể tiếp tục huy động xã hội chung tay bán dưa, bán hành. Không thể tổ chức tiêu thụ nông sản kiểu làm từ thiện, nhân đạo… Câu chuyện dưa, hành bắt đầu từ vấn đề năng lực bộ máy nhà nước. Các ủy viên UB Thường vụ Quốc hội lên tiếng.

Thứ hai, 11/05/2015 - 03:09

Những góc bình dị của chiến sỹ trên đảo Đá Nam
Những góc bình dị của chiến sỹ trên đảo Đá Nam

(Dân trí) - Đá Nam là một đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Thời tiết ở đây rất khắc nghiệt, quanh năm nắng gió. Vượt qua những khó khăn, gian khổ và sự khắc nghiệt ấy, các chiến sỹ luôn giữ cho mình những góc bình dị trong cuộc sống thường ngày.

Thứ hai, 11/05/2015 - 02:02

Mưa lớn, cây đổ đè hai vợ chồng thương vong
Mưa lớn, cây đổ đè hai vợ chồng thương vong

(Dân trí) - Ngày 11/5, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thông tin, vừa qua trên địa bàn xảy ra vụ tai nạn do cây đổ khiến một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Thứ hai, 11/05/2015 - 01:58

Trụ sở bỏ hoang, các "quan tòa" kéo nhau đi "ở nhờ"
Trụ sở bỏ hoang, các "quan tòa" kéo nhau đi "ở nhờ"

(Dân trí) - Trụ sở 3 tầng khang trang nằm ở trung tâm thành phố nhưng bị bỏ hoang hơn 3 năm nay. Trong khi đó toàn bộ lãnh đạo, nhân viên TAND Cẩm Phả lại phải đi “ở nhờ” cơ sở cũ của công an.

Thứ hai, 11/05/2015 - 01:47

Tại sao 5 triệu yên trong loa không đương nhiên thuộc về bà Hồng?
Tại sao 5 triệu yên trong loa không đương nhiên thuộc về bà Hồng?

(Dân trí) - Theo Thạc sỹ Nguyễn Văn Hợi, 5 triệu yên được bà Hồng phát hiện không phải là bộ phận cấu thành chiếc loa nên không đương nhiên thuộc về bà Hồng. Sau 1 năm kể từ ngày thông báo, nếu không xác định được chủ sở hữu thì số tiền đó thuộc sở hữu của người phát hiện.

Thứ hai, 11/05/2015 - 12:37

Châu Âu công nhận tiêu chuẩn an ninh hàng không của Cảng Nội Bài
Châu Âu công nhận tiêu chuẩn an ninh hàng không của Cảng Nội Bài

(Dân trí) - Liên minh châu Âu (EU) vừa cấp giấy chứng nhận và công nhận các tiêu chuẩn về cung cấp dịch vụ đảm bảo an ninh, phục vụ hàng hóa, vận chuyển hàng hóa hàng không từ các nước thứ 3 vào EU, trong đó có Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài của Việt Nam.

Thứ hai, 11/05/2015 - 12:35

Vụ rơi thanh dầm đường sắt trên cao: Đình chỉ toàn bộ gói thầu
Vụ rơi thanh dầm đường sắt trên cao: Đình chỉ toàn bộ gói thầu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ rơi thanh sắt khi thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Huy Hoàng - Phó Giám đốc Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đã đình chỉ thi công toàn bộ gói thầu số 2 của dự án.

Thứ hai, 11/05/2015 - 11:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Rang mình ở "chảo lửa" Đông Dương
Rang mình ở "chảo lửa" Đông Dương

(Dân trí) - Cửa Rào thuộc huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An là nơi có nền nhiệt được xác định là cao nhất 3 nước Đông Dương Lào, Việt Nam, Campuchia. Mỗi mùa hè, đây được ví như một “chảo lửa khổng lồ” với cái nắng nóng đến ngạt thở.

Thứ hai, 11/05/2015 - 10:35

Bão Noul nhiều khả năng không vào Biển Đông
Bão Noul nhiều khả năng không vào Biển Đông

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (11/5), cơn bão mang tên quốc tế Noul đã di chuyển cách Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Nam Đông Nam; ít khả năng vào Biển Đông

Thứ hai, 11/05/2015 - 09:39

Cặp cá hô “khủng” nặng hơn 250kg từ Lào về TPHCM
Cặp cá hô “khủng” nặng hơn 250kg từ Lào về TPHCM

(Dân trí) - Ngày 11/5, đại diện một nhà hàng ở TPHCM cho biết vừa mua được một cặp cá hô “khủng” nặng đến 252kg từ thương lái chuyển về.

Thứ hai, 11/05/2015 - 09:30

Thực hư chuyện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bị tố "ăn chặn" người trồng dưa
Thực hư chuyện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bị tố "ăn chặn" người trồng dưa

(Dân trí) - Để giúp người trồng dưa ở Quảng Ngãi đang bị tồn lượng dưa lớn, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã vào cuộc giải cứu gần 800 tấn dưa An Tiêm. Sau đó Tỉnh đoàn tiếp tục mua 10 tấn dưa Hắc Mỹ Nhân đưa ra Hà Nội tiêu thụ. Từ đây xuất hiện thông tin Tỉnh đoàn "ăn chặn" của người trồng dưa.

Thứ hai, 11/05/2015 - 09:20

Quậy tưng ở… đám ma
Quậy tưng ở… đám ma

Ở TP HCM, nhiều đám ma... vui chẳng kém gì đám cưới nhưng cũng có những đám thuê người đến than khóc trông hết sức bi thương

Thứ hai, 11/05/2015 - 09:08

Hành trình đưa viên đá từ “nóc nhà Đông Dương” ra Trường Sa
Hành trình đưa viên đá từ “nóc nhà Đông Dương” ra Trường Sa

(Dân trí) - Để có món quà đặc biệt tặng Trường Sa, anh Bảo cùng cán bộ trong đơn vị đã mất 2 ngày 1 đêm chinh phục đỉnh Fansipan. Muốn đưa viên đá xuống núi lại phải xin phép VQG Hoàng Liên. Tại sân bay Nội Bài, hành lý của anh cũng khiến lực lượng an ninh nghi ngờ...

Thứ hai, 11/05/2015 - 08:34

Những ký ức của người lính cảnh vệ 10 năm bảo vệ Bác Hồ
Những ký ức của người lính cảnh vệ 10 năm bảo vệ Bác Hồ

(Dân trí) - Hơn 10 năm làm lính cảnh vệ bảo vệ Bác Hồ với biết bao kỷ niệm, những ký ức đẹp đẽ ấy không bao giờ phai mờ trong tâm trí người lính cảnh vệ Nguyễn Ngọc Châu.

Thứ hai, 11/05/2015 - 08:28

Tài xế đỗ xe container giữa đường để… nằm ngủ
Tài xế đỗ xe container giữa đường để… nằm ngủ

(Dân trí) - Chiếc xe đầu kéo container đỗ giữa đường để tài xế nằm ngủ, gây cản trở và mất an toàn giao thông. Công an phải "ra tay" giải phóng đường.

Thứ hai, 11/05/2015 - 07:33

Vụ san ủi mặt bằng khiến nhiều ngôi mộ “biến mất”: Đình chỉ thi công
Vụ san ủi mặt bằng khiến nhiều ngôi mộ “biến mất”: Đình chỉ thi công

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND quận Cẩm Lệ đình chỉ ngay việc san ủi đất đồi tại khu vực nghĩa địa làng Nghi An (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) khiến nhiều ngôi mộ “biến mất”.

Thứ hai, 11/05/2015 - 07:21

7 học sinh rủ nhau tắm sông, 2 em bị nước cuốn mất tích
7 học sinh rủ nhau tắm sông, 2 em bị nước cuốn mất tích

(Dân trí) - 7 em học sinh rủ nhau ra sông Lam tắm, không may 2 hai em bị đuối nước. Sau hơn 15 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng vẫn chưa thấy 2 nữ sinh.

Thứ hai, 11/05/2015 - 06:09

Hai xe khách tông nhau, 8 hành khách bị thương
Hai xe khách tông nhau, 8 hành khách bị thương

(Dân trí) - Chiều qua 10/5, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách giường nằm và xe khách 12 chỗ, khiến 8 người bị thương.

Thứ hai, 11/05/2015 - 06:01

Xe tải bung thùng, gạo tràn kín mặt đường cao tốc
Xe tải bung thùng, gạo tràn kín mặt đường cao tốc

(Dân trí) - Khoảng 19h đêm 10/5, trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, một chiếc xe tải bị lật ngang, bung thùng phía sau làm ùn tắc giao thông trên 2km.

Thứ hai, 11/05/2015 - 04:18