Thứ tư, 14/12/2016 - 16:21

Cử tri Quảng Trị mong muốn tỉnh xem xét lại việc trạm thu phí tăng giá vé

Dân trí

Việc tăng giá vé đối với các phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí đặt tại km 763+800 QL 1 (thuộc huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đang khiến người dân địa phương quan tâm. Một số chủ phương tiện không đồng tình vì họ chỉ lưu thông một đoạn đường ngắn cũng phải “cõng phí” trên toàn tuyến đường.

Bắt đầu từ ngày 13/12, trạm thu phí BOT đặt tại huyện Triệu Phong chính thức tăng vé thu phí đối với các phương tiện lưu thông qua đây; mức tăng thấp nhất là tăng thêm 15.000 đồng/lượt; mức tăng cao nhất lên tới 40.000 đồng/lượt.

Trạm thu phí đặt tại huyện Triệu Phong chính thức tăng giá vé
Trạm thu phí đặt tại huyện Triệu Phong chính thức tăng giá vé

Việc tăng phí như trên khiến nhiều người dân không đồng tình. Một số chủ phương tiện cho rằng, họ chỉ lưu thông một đoạn đường ngắn từ Đông Hà – thị xã Quảng Trị hoặc ngược lại vẫn phải nộp phí cho cả tuyến Đông Hà – Vĩnh Linh.

Ông Hoàng Gia Đại, Giám đốc Công ty TNHH BOT Quảng Trị cho biết, lý do tăng giá vé tại trạm thu phí này là ngoài việc hoàn vốn cho dự án mở rộng QL1 từ km 756+705 đến km 769+947 (từ TP Đông Hà đến thị xã Quảng Trị) đã thu lâu nay thì còn phải hoàn vốn cho dự án mở rộng QL1 đoạn từ km 741+170 đến km 756+705 (từ thị trấn Gio Linh đến TP Đông Hà) vừa mới hoàn thành.

“Việc tăng giá vé đã được Bộ GTVT đã đồng ý, các cơ quan chức năng tính toán trước khi thực hiện các dự án mở rộng QL1A”, ông Đại nói.

Trước những phản ánh của các chủ phương tiện về việc chỉ đi một đoạn BOT nhưng phải đóng phí cho cả hai đoạn, ông Đại lý giải là do không thể xây dựng được 2 trạm thu phí cho 2 dự án BOT này (quy định trạm thu phí phải cách nhau trên 70km).

Việc tăng phí cũng được đưa ra thảo luận tại kỳ họp thứ 3, HĐNĐ tỉnh Quảng Trị khóa VII
Việc tăng phí cũng được đưa ra thảo luận tại kỳ họp thứ 3, HĐNĐ tỉnh Quảng Trị khóa VII

Liên quan đến việc tăng giá vé tại trạm thu phí này, chiều 13/12, tại kỳ họp thứ 3, HĐNĐ tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã nêu ý kiến của cử tri phản ánh qua đường dây nóng.

Theo đó, cử tri ở huyện Triệu Phong phản ánh rằng, đoạn đường BOT từ TP Đông Hà vào huyện Triệu Phong đã xuống cấp, xuất hiện nhiều sóng lươn, rãnh cào nhưng vẫn tăng giá vé. Cử tri ở huyện Triệu Phong đề nghị UBND tỉnh, Bộ GTVT xem xét lại mức giá vé và khẩn trương tu sửa lại những đoạn đường xuống cấp.

Ông Dũng nói sẽ kiến nghị lên các cấp nghiên cứu lại vì mức phí vừa tăng là khá cao.

Đ. Đức

Mới nhất