Thứ sáu, 02/10/2015 - 13:22

Cử tri Đà Nẵng muốn giữ lại biệt phủ của đại gia vàng

Dân trí

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 2/10, một số cử tri đã đề xuất nguyện vọng mong muốn giữ lại biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang.

Cử tri Thái Thị Thúy Hằng (phường Hòa Hiệp Bắc) nêu nguyện vọng: “Người dân Kim Liên và tôi đồng thỉnh cầu các cấp thẩm quyền thành phố về việc xin giữ lại khu sinh thái của ông Ngô Văn Quang tại Hòa Hiệp Bắc. Bởi vì bây giờ chúng tôi đang sinh sống trong môi trường không khí, đất, nước, đều bị ô nhiễm. Khu du lịch sinh thái đó là nơi để chúng tôi nghỉ ngơi sau những ngày lao động căng thẳng, mệt mỏi”.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu

Cử tri Thái Thanh Hùng (phường Hòa Hiệp Bắc) cho biết, khu du lịch sinh thái của ông Ngô Văn Quang được đầu tư rất lớn. "Đã có chỉ thị của Hội đồng nhân dân thành phố rồi nhưng chúng tôi đề nghị thành phố và Trung ương xem xét lại để cho tồn tại. Khu sinh thái này rất đẹp và quy mô", ông Hùng nói. Ông Hùng cũng lo phá đi rồi nơi đây sẽ thành nơi... đổ rác.

 

Cử tri Thái Thanh Hùng đề xuất nguyện vọng giữ lại biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang
Cử tri Thái Thanh Hùng đề xuất nguyện vọng giữ lại biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang

Trả lời cử tri về vấn đề trên, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói: “Hôm nay, tôi thấy cũng nhiều cử tri quan tâm, muốn giữ lại công trình này. Nhưng nói đi thì phải nói lại. Mọi người dân đều phải sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Anh làm dự án thì phải đúng quy hoạch thì mới lâu dài, bền vững được. Còn thành phố tạo cơ chế, chính sách để anh làm giàu. Anh làm giàu, anh phát triển bền vững để phát triển lâu dài theo đúng quy hoạch của thành phố”.

“Còn chuyện này, Hội đồng nhân dân đã ra nghị quyết và giao cho quận triển khai. Hiện nay, nếu không có gì thay đổi thì cuối tháng 11 sẽ hoàn thành việc tháo dỡ”, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết cho biết thêm.

Khánh Hồng