Cử người phụ trách thay Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam

(Dân trí) - Sau khi Giám đốc và Kế toán trưởng CDC Thừa Thiên Huế bị bắt tạm giam, UBND tỉnh này đã chỉ đạo Sở Y tế cử người phụ trách để công việc không bị gián đoạn.

Chiều 23/2, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đã chỉ đạo Sở Y tế nhanh chóng làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cử người phụ trách điều hành hoạt động của trung tâm, không để gián đoạn công việc trong giai đoạn chống dịch Covid-19.

Hôm nay 23/2, Sở Y tế tỉnh đã phân công ông Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế - phụ trách điều hành, quản lý trung tâm.

Cử người phụ trách thay Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam - 1
Ông Nguyễn Lê Tâm, Phó Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế (giữa) được cử phụ trách điều hành CDC Thừa Thiên Huế (Ảnh: CTV).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết thêm, hiện CDC Thừa Thiên Huế vẫn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn sau khi xảy ra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án tại CDC Thừa Thiên Huế.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 18/2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Hà Thúc Nhật - Kế toán trưởng CDC tỉnh về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 222 Bộ luật Hình sự 2017.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, Giám đốc và Kế toán trưởng CDC Thừa Thiên Huế đã vụ lợi, vi phạm quy định về đấu thầu trong mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế gây thiệt hại tài sản cho nhà nước.

Cử người phụ trách thay Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam - 2

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế - bị bắt tạm giam 4 tháng (Ảnh: CTV).

Khi khám xét tại nhà ở và nơi làm việc của 2 đối tượng, công an đã thu giữ nhiều tài liệu và tiền mặt liên quan đến vụ án.

Chiều 21/2, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra Quyết định số 199 và 200 - QĐ/ĐUK về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với Giám đốc và Kế toán trưởng CDC.

Cử người phụ trách thay Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam - 3
Thu giữ nhiều tài liệu và tiền mặt tại nơi làm việc và nhà ở của 2 đối tượng (Ảnh: CTV).