Cụ Lê Đình Kình xuất viện, trở về Đồng Tâm

(Dân trí) - Chiều 2/5, cụ Lê Đình Kình (thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) đã được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định sau ca phẫu thuật trước đó nửa tháng.

Sau khi nhập viện Việt Đức, cụ Kình đã được các bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện tiến hành can thiệp, mổ xử lý xương.

Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khoẻ của cụ Kình tiến triển tốt. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn quyết định để cụ ở lại viện chăm sóc để cụ có sức khoẻ tốt nhất mới xuất viện.

Được biết, 17h chiều nay (2/5), cụ Kình đang trên đường về nhà. Con gái cụ Kình cho biết, sức khoẻ cụ Kình tốt, minh mẫn nhưng cần thêm thời gian mới đi lại được bình thường.


Cụ Lê Đình Kình đã xuất viện

Cụ Lê Đình Kình đã xuất viện

Cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm giai đoạn những năm 1980.

Ngày 22/4 vừa qua, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đối thoại thành công với người dân Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và người dân đã đồng ý thả 19 cán bộ chiến sĩ mà họ giữ trước đó.

Tại cuộc đối thoại trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông cũng thường xuyên vào thăm hỏi cụ Kình và đã đề nghị các bác sĩ chăm sóc tốt nhất cho cụ Kình.

Trước đó, chiều 20/4, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình.

Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã có công văn đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với cụ Lê Đình Kình vì cụ Kình đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ.

Hồng Hải

Tin liên quan