Thứ ba, 11/08/2015 - 21:29

Cụ bà chết trên sông sau 1 ngày bỏ nhà đi

Dân trí

Chập tối 10/8, người dân bất ngờ phát hiện thi thể một cụ bà nổi lập lờ trên sông. Sau 1 đêm đăng thông báo tìm kiếm, sáng 11/8, người thân cụ bà đã đến xin nhận về mai táng.

Chiều 11/8, công an xã Nam Giang (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đến sáng cùng ngày, thi thể cụ bà Nguyễn Thị Vân (80 tuổi, trú xóm 2, xã Nam Lĩnh, Nam Đàn) đã được người thân đến đón nhận, làm bản cam kết và xin về làm thủ tục mai táng.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ chiều 10/8, người dân đang đi làm gần khu vực cầu Mượu (xóm 12, xã Nam Giang, Nam Đàn) thì bất ngờ phát hiện thi thể 1 cụ bà đang trôi lập lờ trên sông. Nghi ngờ có án mạng, người dân lập tức trình báo lên chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện Nam Đàn để vớt thi thể và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

ad4-6e263
Đoạn sông nơi phát hiện thi thể cụ bà trôi lập lờ.

Quan sát tại hiện trường, thi thể cụ bà này mặc đồ quần áo dài không có dấu vết gì lạ thường. Kiểm tra trên người, cơ quan chức năng phát hiện trong túi áo có 1 gói thuốc cảm và 1 ít tiền.

Sau khi vớt thi thể lên bờ, lực lượng công an đã phát thông báo đến các cơ quan chức năng và người dân để tìm người thân của nạn nhân. Tuy nhiên, suốt đêm 10/8, không có người nào đến nhận nên thi thể của cụ bà được để lại ngay bờ sông để chờ làm thủ tục.

ad2-7cf07
Sau 1 đêm phát thông báo tìm người thân, đến sáng 11/8, người nhà nạn nhân đã đến làm thủ tục đón về quê để mai táng.

Đến sáng 11/8, nhận được thông báo, người thân nạn nhân đã tìm đến để xin đưa về làm thủ tục mai táng và viết bản cam kết không khám nghiệm tử thi.

Theo người nhà nạn nhân chia sẻ, vào trưa 10/8, bà Vân xảy ra mâu thuẫn với các con cháu trong gia đình nên giận và bỏ nhà ra đi. Nghĩ bà chỉ đi chơi đâu đó trong làng nên người nhà không ai lo lắng đi tìm. Đến tối cùng ngày, khi không thấy bà Vân về nhà, người nhà mới tá hỏa đi tìm nhưng không thấy.

Đến sáng 11/8, người nhà nhận được thông tin bà Vân chết trôi trên sông và được người dân phát hiện.

Nguyễn Duy