Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid

(Dân trí) - Cụ bà gần 80 tuổi ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã đi xe đạp đến xã cùng với bức thư và 1 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid - 1
Cụ bà Lê Thị Niệm tuy cuộc sống có nhiều mất mát nhưng luôn sống tích cực và nhân ái.

Theo nội dung lá thư, cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) trình bày, cụ có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc “chống dịch như chống giặc”.

Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid - 2
Lá thư của cụ Niệm.

Cũng theo nội dung lá thư, trong chiến tranh, chồng, em, con và chị của cụ đã hy sinh. Trong hòa bình năm 1983, 1984, Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình cụ cũng đã tình nguyện bán thóc mua công trái.

"Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu cho tôi ít quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (1 triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”, cụ Niệm trình bày trong thư.

Hành động đẹp của cụ Lê Thị Niệm đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó có nhiều bình luận bày tỏ sự quý trọng trước tấm lòng và hành động của cụ.

Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid - 3
Hành động của cụ Niệm đã được nhiều tài khoản facebook chia sẻ lên mạng xã hội.

Ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành chia sẻ: “Cụ Niệm có lên xin gặp Bí thư để được ủng hộ tiền từ quà tặng con cái cho cụ. Lý do là qua truyền hình, cụ nghe được lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ, đêm cụ không ngủ được nên cụ lên xin gặp tôi mấy phút và cụ có đưa một phong thư trong đó có giấy xin được ủng hộ và 1 triệu đồng”.

Cũng theo ông Xuân: “Cụ nói cụ già rồi chả làm được gì cả, cụ xin qua Bí thư báo cáo các cấp lãnh đạo huyện, tỉnh, trung ương cho cụ được hỗ trợ số tiền này để phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Ông Xuân khi đó có trình bày xã xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi lại để cụ dưỡng già; tuy nhiên cụ Niệm cương quyết từ chối.

“Cụ đã gần 80 tuổi, là đối tượng người có công với cách mạng, chồng là liệt sĩ. Chúng tôi đã tiếp nhận, chuyển cho Mặt trận Tổ quốc để chuyển lên cấp trên. Tôi cho rằng đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp”, ông Xuân chia sẻ thêm.

Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid - 4

Những bình luận thể hiện sự trân quý trước hành động của cụ Niệm.

Được biết, cụ Lê Thị Niệm hiện ở một mình trong căn nhà cấp 4 ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống. Từ ngày chồng hy sinh, cụ vẫn ở vậy một mình nuôi nấng các con trưởng thành.

Hành động của cụ Niệm trong thời điểm này có ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện niềm tin của người dân vào công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ. Đây không chỉ là sự cổ vũ tinh thần mà còn giúp lan tỏa sự sẻ chia, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Duy Tuyên

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm