1. Dòng sự kiện:
  2. Đường mới xây bị sụt lún như động đất ở Tây Ninh
  3. Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV

Cụ bà 73 tuổi điều hành sòng bạc

“Ngựa quen đường cũ”, cụ bà 73 tuổi âm thầm đứng ra tổ chức sòng bài ngay tại nhà, quy tụ nhiều con bạc từ khắp nơi đến sát phạt.

Chiều 28/7, Trung tá Phan Chí Hùng - Đội trưởng đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa bàn giao 30 đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Nhà Bè, TPHCM để điều tra, xử lý về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

 

Cụ bà 73 tuổi điều hành sòng bạc  - 1

Các đối tượng bị bắt giữ tại sòng bạc.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 27/7, gần 50 trinh sát của Đội 5, và Công an huyện Nhà Bè đã đồng loạt chia làm nhiều mũi, bất ngờ ập vào một sòng bạc được tổ chức quy mô tại một bãi đất trống trước nhà số 62/3 đường Đặng Như Lân, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM. Các đối tượng bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị các trinh sát khép chặt vòng vây. Tại sòng bạc, cơ quan công an bắt giữ 30 đối tượng cùng lượng lớn tang vật có liên quan như: 47 triệu đồng tiền mặt, 7 bộ bài tây, 3 ống tiêm ma túy, 1 cục bột trắng (nghi là heroin), 16 ĐTDĐ các loại…

 

Cụ bà 73 tuổi điều hành sòng bạc  - 2
Dù 73 tuổi nhưng Phạm Thị Tuyết vẫn tổ chức và điều hành sòng bạc quy mô.

 

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, tổ chức và điều hành sòng bạc trên là Phạm Thị Tuyết (SN 1937, trú tại thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM). Trong năm 1999 và 2002, sòng bạc của “cụ” Tuyết cũng từng 2 lần bị Công an thị trấn Nhà Bè đột kích; tuy nhiên thời điểm này do chưa đủ yếu tố xử lý hình sự nên bà Tuyết chỉ bị xử phạt hành chính, được ra về.

 

Sau đó “ngựa quen đường cũ” bà Tuyết vẫn âm thầm đứng ra tổ chức sòng bài cào (tức bài 3 lá, tính điểm) ngay tại nhà, quy tụ nhiều con bạc từ khắp nơi đến sát phạt. Thông thường sòng bạc hoạt động từ 13 giờ đến 18 giờ mỗi ngày, mỗi ván chơi có 12 tụ, dù thắng hay thua nhà cái và các con bạc cũng phải chung chi cho bà Tuyết từ 10-20 nghìn đồng/ván.

 

Điều đặc biệt, sòng bạc của bà Tuyết được một ổ nhóm tại địa phương bảo kê, làm nhiệm vụ cảnh giới. Ổ nhóm này do Phạm Văn Của (SN 1968, trú huyện Nhà Bè, là con rể của bà Tuyết) làm… đại ca. Nhiều đối tượng trong băng nhóm của Của từng có nhiều tiền án, tiền sự. Với sự hoạt động tinh vi, chia làm nhiều chốt cảnh giới nên từ đầu năm 2010 đến nay, Công an thị trấn Nhà Bè đã 2 lần lên kế hoạch triệt phá sòng bạc này nhưng khi ập vào đến nơi thì các con bạc đã giải tán tự lúc nào.

 

Sòng bạc trên còn quy tụ nhiều thành phần bất hảo, đa số trong số đó là các tay cờ bạc chuyên nghiệp và dạng nghiện ma túy nặng. Được biết trong số 30 đối tượng bắt giữ trong chiều 27/7, chiếm đa số là các đối tượng đã từng bị bắt giữ trong sòng bạc được tổ chức tại nhà hàng Vạn Khánh Long (trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7) mà cơ quan công an triệt phá vào chiều 16/3/2009.

 

Theo An ninh Thủ đô