TPHCM:

CSGT xin lỗi dân, trả lại giấy tờ vì không chứng minh được vi phạm

(Dân trí) - Giữ giấy tờ xe nhưng không chứng minh được lỗi vượt đèn đỏ của người dân, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã trả lại giấy tờ và xin lỗi dân.

Ngày 7/5, đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã trả lại giấy tờ xe, giấy phép lái xe cho anh Hồ Nhật Trường (34 tuổi, quê Bình Thuận) sau khi nhận đơn khiếu nại của người này.

Cụ thể, ngày 4/5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất trả lại cho anh Trường 1 giấy đăng ký xe và ngày 6/5 trả 1 giấy phép lái xe.

Trước đó rạng ngày 4/5, anh Trường điều khiển xe máy đến khu công nghiệp Tân Bình thì bị CSGT yêu cầu dừng xe, thông báo kiểm tra hành chính. Sau khi đưa giấy tờ, CSGT thông báo anh Trường vi phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Lúc này, anh Trường khẳng định không vượt đèn đỏ và yêu cầu cán bộ CSGT chứng minh lỗi vi phạm. "Anh CSGT yêu cầu tôi chứng minh ngược lại và giữ giấy tờ của tôi rồi bỏ đi", anh Trường cho hay.

Bị vô cớ giữ giấy tờ, anh Trường chia sẻ câu chuyện và hình ảnh xe đặc chủng lên Facebook nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ thông tin về nơi làm việc của cán bộ CSGT. Sau đó, anh Trường làm đơn khiếu nại về 5 nội dung gửi lên Đội CSGT Tân Sơn Nhất và Phòng PC08.

Nhận đơn khiếu nại của anh Trường, Đội CSGT Tân Sơn Nhất mời anh Trường lên làm việc theo quy định pháp luật.

Tại buổi làm việc lần thứ hai, cán bộ CSGT trực tiếp giữ giấy tờ của anh Trường vào ngày 3/5 đã xin lỗi và giải thích do khuất tầm nhìn nên có sự nhầm lẫn.

"Bản thân tôi không muốn làm lớn chuyện và muốn sự việc kết thúc tại đây nên chấp nhận lời xin lỗi", anh Trường chia sẻ.

CSGT xin lỗi dân, trả lại giấy tờ vì không chứng minh được vi phạm - 1

Ngày 6/5, anh Trường được Đội CSGT Tân Sơn Nhất trả lại giấy phép lái xe (Ảnh nhân vật cung cấp).

Đại diện Phòng PC08 cho biết, đơn vị đang triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Do đó, sau 22h, các đơn vị trực thuộc Phòng PC08 sẽ kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện nhằm chủ động trong việc phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Người dân khi nhận được hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng phải nghiêm túc thực hiện, chấp hành hiệu lệnh.

Trong quá trình kiểm tra, nếu không phát hiện vi phạm các tổ công tác sẽ cảm ơn và hướng dẫn cho người lái xe tiếp tục hành trình. Trường hợp phát hiện có vi phạm sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, người dân khi có thắc mắc về quyết định xử phạt của CSGT có thể để lại ý kiến tại biên bản xử phạt hành chính hoặc trực tiếp phản ánh về đường dây nóng (099.4676767) của Phòng PC08.