Thanh Hóa:

CSGT trả lại tài sản gần 1 tỷ đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành bàn giao lại số tài sản gần 1 tỷ đồng của người dân đánh rơi, do lực lượng CSGT phát hiện và nhặt được.

Theo đó, khoảng 15h ngày 19/12, tổ tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, thuộc Đội CSGT, Công an thị xã Bỉm Sơn, gồm: Thượng úy Đỗ Đức Dũng, Thượng úy Nguyễn Bá Hưng, Trung úy Nguyễn Quốc Tuấn đang tuần tra kiểm soát tại tuyến đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bỉm Sơn. Khi đến đoạn qua khu phố 5, phường Bắc Sơn thì thượng úy Đỗ Đức Dũng đã phát hiện và nhặt được một túi bằng da bên đường.

Thượng úy Đỗ Đức Dũng, người nhặt được số tài sản của người đi đường đánh rơi
Thượng úy Đỗ Đức Dũng, người nhặt được số tài sản của người đi đường đánh rơi

Qua kiểm tra tại chỗ, trong túi da có bọc tiền 14,5 triệu đồng, 1 điện thoại iphone 6S đã bị khóa bằng mật khẩu, một túi vải màu đỏ đựng 1 nhẫn vàng ta, 4 nhẫn vàng Ý màu trắng đính mặt đá quý, 1 đôi hoa tai hột xoàn, 1 mặt đá quý rời hình lục lăng màu xanh lam. Ngoài ra, có một số giấy tờ kèm theo nhưng không có thông tin để liên lạc được với chủ nhân.

Tại thời điểm đó, xung quanh hiện trường nơi phát hiện túi đồ có nhiều người chứng kiến, nhưng không ai nhận là chủ nhân của số tài sản nêu trên. Do chưa tìm được người đánh mất, tổ công tác CSGT đã cùng người dân làm chứng lập biên bản và mang tài sản trên giao nộp về Đội CSGT, Công an thị xã Bỉm Sơn.

Thượng tá Phạm Minh Tâm - Phó trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng CSGT tại địa bàn vừa nhặt được một túi đồ do người dân đánh rơi. Đây là một hành động ý nghĩa, một tấm gương người tốt việc tốt, giúp khẳng định hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT. Đây cũng là thời điểm thực hiện kế hoạch 237 của Công an thị xã Bỉm Sơn về tăng cường mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước và sau Tết. Lực lượng CSGT, Công an thị xã Bỉm Sơn luôn nêu cao tinh thần “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Công an thị xã Bỉm Sơn thông báo tìm lại chủ nhân của số tài sản của người đi đường đánh rơi
Công an thị xã Bỉm Sơn thông báo tìm lại chủ nhân của số tài sản của người đi đường đánh rơi

Sau khi thông báo tìm người đánh rơi chiếc túi da, đến chiều 20/12, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tìm được chủ nhân và tiến hành bàn giao tài sản cho người đánh mất. Chủ nhân của số tài sản do lực lượng CSGT, Công an thị xã Bỉm Sơn phát hiện là ông Lã Hải Khánh, trú tại khu Mỹ Đình, thành phố Hà Nội. Được biết, ông Khánh là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xi măng Sông Đà Ialy. Theo ông Khánh, giá trị thực của toàn bộ tài sản bao gồm tiền mặt, điện thoại, nhẫn đá quý lên tới gần 1 tỷ đồng.

Theo ông Khánh, đây là những nhẫn đá quý, bộ sưu tập đá sa-phia mà ông sưu tầm trong suốt 20 năm qua. Trong đó, có cả nhẫn cưới của hai vợ chồng. Ông Khánh rất xúc động trước hành động đẹp, nhân văn, vì nhân dân phục vụ của lực lượng CSGT, Công an thị xã Bỉm Sơn đã cố gắng tìm và liên lạc với người đánh rơi.

Công an thị xã Bỉm Sơn tiến hành trao lại tài sản cho người đánh rơi
Công an thị xã Bỉm Sơn tiến hành trao lại tài sản cho người đánh rơi

Cũng theo ông Khánh, ngày 19/12, sau khi công tác từ Côn Đảo trở về Thanh Hóa, ông có ghé qua vãn cảnh tại đền Chín Giếng, thị xã Bỉm Sơn. Đến trưa ngày 20/12, khi Công an thị xã Bỉm Sơn gọi điện báo tin, ông Khánh còn chưa biết mình bị mất túi tài sản.

Thượng tá Phạm Minh Tâm, cho biết, ban đầu, do không có chuyên gia về đá quý định giá tài sản, nên chỉ ước chừng tài sản khoảng 70 triệu đồng. Nhưng khi chủ nhân đến làm thủ tục giao nhận, mới biết giá trị thực là gần 1 tỷ đồng. Đây là khối tài sản được giao lại cho người đánh mất lớn nhất từ trước đến nay của toàn lực lượng Công an Thanh Hóa nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm