TPHCM:

CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch

(Dân trí) - Nhiều người bán vé số, dân nghèo sống trên địa bàn quận 2, TPHCM vui mừng khi nhận được những phần quà thiết thực đầy nghĩa tình của các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái.

Sáng 21/4, không khí tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, công an TPHCM) khác lạ hơn mọi ngày.

CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 1
CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 2

Các chiến sĩ Đội CSGT Cát Lái tất bật chuẩn bị quà để phát tặng bà con nghèo.

Từ sáng sớm, các chiến sĩ trong Chi đoàn Đội CSGT tất bật kê bàn, căng dù che nắng, khuân vác hàng chục thùng mì gói, gạo, khẩu trang và nhu yếu phẩm… ngay cổng ra vào Đội để chuẩn bị đón tiếp, trao tặng quà hỗ trợ cho bà con nghèo, người bán vé số sinh sống trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi và các khu vực lân cận.

CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 3

Những người bán vé số, hộ dân nghèo trên địa bàn quận 2 đến Đội CSGT Cát Lái nhận quà sáng 21/4, được đo nhiệt độ trước khi vào nhận.

CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 4
CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 5
CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 6

Những phần quà thiết thực được trao cho người nghèo

Thượng uý Nguyễn Phúc Thịnh, Bí thư Chi đoàn Đội CSGT Cát Lái chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự đồng ý của lãnh đạo Ban chỉ huy phòng, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Cát Lái đã trích 1 ngày lương để quyên góp kinh phí mua mì gói, gạo, nhu yếu phẩm… tặng những người bán vé số, bà con nghèo trên địa bàn bị ảnh hưởng trong thời điểm thành phố thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.

CSGT tặng quà giúp bà con nghèo vượt qua đại dịch - 7

Các chiến sĩ CSGT đưa quà ra tận xe cho những người già yếu.

Bà Nguyễn Thị Sính (quê tỉnh Bình Định, người bán vé số dạo và ở trọ trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) sau khi nhận được quà từ các chiến sĩ CSGT đã xúc động bày tỏ: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Suốt hơn nửa tháng qua, tôi không kiếm được 1 đồng vì không thể đi bán vé số nhưng trong nhà lúc nào cũng đầy đủ gạo, nhu yếu phẩm cần thiết nên không đói ngày nào. Khi gạo sắp hết thì tiếp tục nhận được quà từ các cháu CSGT. Nghĩa tình này chúng tôi sẽ không bao giờ quên".

Theo chỉ huy Đội CSGT Cát Lái, việc phát quà cho bà con nghèo sẽ được duy trì trong những ngày tới và tuỳ thuộc vào danh sách được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường cung cấp.

Đăng Lê