Covid-19: Đà Nẵng giao các đơn vị chia nhau tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh

(Dân trí) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 29/9, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo phân công cụ thể các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh.

Covid-19: Đà Nẵng giao các đơn vị chia nhau tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh - 1

Đà Nẵng phân công cụ thể các cơ quan, đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ người nhập cảnh để đảm bảo phòng, chống Covid-19 (ảnh minh hoạ)

Theo đó, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng phân công Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tiếp nhận và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp có trụ sở nằm ngoài các khu công nghiệp và khu công nghệ cao có nhu cầu hỗ trợ cho các chuyên gia (bao gồm cả thân nhân) nhập cảnh.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp tiếp nhận và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp có trụ sở nằm trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp có nhu cầu hỗ trợ cho các chuyên gia nhập cảnh (bao gồm cả thân nhân).

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tiếp nhận và xử lý hồ sơ đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích để tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các Trường học, cơ sở giáo dục đào tạo đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhu cầu hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên, giảng viên, tình nguyện viên, học sinh, sinh viên quốc tế là người nước ngoài (bao gồm cả thân nhân) vào làm việc, học tập.

Sở Ngoại vụ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của các cơ quan, tổ chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố Đà Nẵng, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam có nhu cầu mời chuyên gia và thân nhân vào làm việc; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có nhu cầu đưa nhân viên và thân nhân sang làm việc.

Chính quyền TP Đà Nẵng cũng hướng dẫn quy trình: Doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mời người nhập cảnh gửi hồ sơ đến các cơ quan có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ người nhập cảnh để được xem xét, giải quyết.

Cơ quan có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ người nhập cảnh gửi hồ sơ trình tham mưu UBND thành phố ban hành văn bản phê duyệt người nhập cảnh gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét, giải quyết.

Sau khi tiếp nhận văn bản UBND thành phố gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mời người nhập cảnh chủ động liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được cấp phép nhập cảnh.