Thứ tư, 23/03/2016 - 07:45

Công ty Trung Quốc trúng thầu đường nước sông Đà rẻ hơn 10%

Dân trí Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex vừa cho biết, công ty Xingxing ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) vừa trúng gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.
 >> Khởi công xây dựng đường ống dẫn nước sạch sông Đà 2
 >> Hà Nội xin Thủ tướng cơ chế đặc thù làm đường ống nước sạch sông Đà khẩn cấp

Trong thông báo mới đây, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, nhà thầu trúng gói thầu cung cấp ống gang dẻo là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (địa chỉ: Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

“Trải qua một thời gian đánh giá các hồ sơ dự thầu và kiểm tra năng lực thực hiện, chứng chỉ sản xuất của các nhà thầu tham gia một cách thận trọng, cẩn thận và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về đấu thầu”, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex khẳng định.

Đường ống nước sạch sông Đà số 1 liên tục bị vỡ ảnh hưởng đến hàng vạn hộ dân ở Hà Nội
Đường ống nước sạch sông Đà số 1 liên tục bị vỡ ảnh hưởng đến hàng vạn hộ dân ở Hà Nội

Nhằm đảm bảo chất lượng cho tuyến ống tuyến ống số 2, đúc rút kinh nghiệm từ việc thực hiện tuyến ống số 1, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex chọn vật liệu ống gang dẻo cho tuyến ống số 2 của giai đoạn hai dự án đường ống nước sạch sông Đà.

“Gói thầu về Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09) là gói thầu quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ, Công ty Viwasupco đã tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật hiện hành để tìm kiếm nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm nhằm cung cấp ống gang dẻo để triển khai Gói thầu CCOG-09”, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex cho hay.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex còn cho biết, ở Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu… Qua những khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Công ty Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực như sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt và chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào.

Dự án đường ống dẫn nước sạch sông Đà số 2 được khởi công vào tháng 10/2015. Thời gian thi công tuyến đường ống dài hơn 47km, dự kiến trong 48 tháng.

Quang Phong