Hà Tĩnh:

Công nông chở gỗ lậu đè chết một học sinh

(Dân trí) - Khoảng 8h tối ngày 2/2, một chiếc xe công nông chở gỗ lậu, khi đến trạm kiểm soát lâm sản Khe Trẹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị lật, làm chết em Phan Đình Danh, học sinh lớp 12A10, trường PTTH Hàm Nghi, huyện Hương Khê.

Theo lời kể của gia đình bị nạn, sáng hôm đó, nhằm ngày 26 Tết, Lê Đình Danh vừa đi học về thì có bạn cùng xóm là Lê Khắc Hà rủ đi bốc gỗ thuê cho anh Ngô Xuân Trọng tại xóm Phú Lâm, xã Phú Gia. Gia đình nghèo, muốn có thêm chút tiền tiêu Tết, Danh đã không ngần ngại nhận lời.

 

Lúc tai nạn xảy ra, chiếc công nông do một người tên Hưng, trú tại xã Hương Long, điều khiển, chở khoảng 3-4 khối gỗ không có giấy tờ. Ngoài ra, trên xe còn có Lê Đình Danh, sinh năm 1990, trú xóm Phú Bình, xã Phú Gia và Lê Khắc Hà. Tuy nhiên, Lê Khắc Hà và Hưng đều chỉ bị thương nhẹ. Riêng Lê Đình Danh bị gỗ đập vào làm vỡ hộp sọ, gãy xương sườn và chết ngay tại chỗ.

 

Ngay sau đó, chủ xe và chủ gỗ lập tức huy động người vận chuyển chiếc xe công nông cùng toàn bộ số gỗ lậu đi nơi khác nhằm phi tang chứng cứ. Mãi đến 12h đêm cùng ngày, gia đình nạn nhân mới nhận được hung tin, chạy đến hiện trường thì chỉ thấy thi thể Danh đã được thay một bộ đồ mới màu trắng, nằm một mình bên lề đường. 

 

Trao đổi với chúng tôi, của ông Hán Duy Ái, Trạm trưởng Trạm kiểm soát lâm sản Khe Trẹ, cho biết: “Tối hôm xảy ra tai nạn, trạm có hai cán bộ trực là Đặng Tiến Thắng và Nguyễn Văn Vinh. Tuy nhiên, lúc đó do trời tối, lại bị mất điện nên chỉ biết có chiếc xe công nông chạy qua nhưng không biết chở gì. Vả lại ngày Tết, trạm chỉ được giao nhiệm vụ bảo vệ doanh trại và tài sản chứ không có trách nhiệm kiểm soát lâm sản(?). Khi nghe tiếng xe đổ, hai cán bộ trực đã đến hiện trường, sau đó quay về và chưa thấy báo cáo gì. Hiện hai đồng chí này đang nghỉ Tết”.

 

Sáng ngày 3/2, Công an huyện Hương Khê cùng đội pháp y đã đến kiểm tra, khám nghiệm tử thi, lập biên bản hiện trường và kết luận: Nạn nhân tử vong do bị gỗ đập vỡ sọ não, gãy xương sườn. Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

 

Trung Thông

Đang được quan tâm