Công nhân đẻ con vứt vào nhà vệ sinh

Một bé gái sơ sinh đã bị vứt vào giỏ rác trong nhà vệ sinh Công ty FreeTrend (chuyên sản xuất giày, KCX Linh Trung, Thủ Đức - TPHCM).

Khoảng từ 18 đến 20 giờ ngày 22/11, 2 bảo vệ đi vào khu vực nhà vệ sinh nữ thuộc xưởng 1 Công ty FreeTrend thì nghe tiếng khóc văng vẳng nhưng một phần vì sợ nên cũng bỏ qua.
 
Công nhân đẻ con vứt vào nhà vệ sinh - 1
Dãy nhà vệ sinh nơi bé gái bị mẹ vứt vào giỏ rác

 

Khoảng 22 giờ, một bảo vệ khác đi vệ sinh cũng nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc to. Bảo vệ này mở nắp giỏ rác thì thấy một bé gái còn đỏ hỏn trong tư thế ngồi.  Bảo vệ và nhân viên y tế đã đưa bé gái đến bệnh viện trong tình trạng 2 tay tím tái, dây rốn khô và bị xé nát. Sau khi tiếp nhận bé gái, các bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức đã tắm rửa, sơ cứu.

 

Một lãnh đạo Công ty FreeTrend cho biết: “Quan sát camera ghi hình của công ty tại thời điểm 18 giờ cho thấy một phụ nữ trạc 35 tuổi là người cuối cùng ra khỏi nhà vệ sinh, với dáng đi khác thường. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa xác định được ai là mẹ  bé trong số 18.000 lao động nữ tại công ty”.

 

Chị Trần Thị Uyên Thanh, Tổ trưởng Tổ môi trường, cho biết “Khi chuyển đến bệnh viện, bé gái được quấn bằng một miếng vải màu hồng, đặt trong thùng giấy. Thấy tội quá nên tôi phải xin một sản phụ khác cho cháu một bộ đồ. Tập thể cán bộ, bác sĩ bệnh viện đã góp tiền mua sữa cho cháu. Vì thiếu hơi mẹ nên cháu khóc cả đêm”.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Huỳnh Tấn Long, Trưởng Công an phường Linh Trung, quận Thủ Đức, cho biết: “Sau khi sức khỏe của cháu bé đã ổn định, chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục để giúp bé có một cuộc sống mới. Hiện cháu được một cán bộ hiếm muộn tại quận Thủ Đức nhận làm con nuôi”.

 

Theo Phạm Dũng

Người Lao động