Công an vào cuộc vụ hai anh em ruột thiệt mạng dưới hố chôn cột điện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hai anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện trên địa bàn xã Xuân Lộc, Công an huyện Hậu Lộc cho biết, đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sáng ngày 8/3, tin từ Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, hiện công an đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc hai cháu bé tử vong dưới hố chôn cột điện. "Chúng tôi đang xác minh, xác định có dấu hiệu tội phạm hay không thì mới quyết định việc có khởi tố hay không khởi tố"- nguồn tin này cho hay.

Cũng theo Công an huyện Hậu Lộc, chủ đầu tư dự án là Công ty điện lực Thanh Hóa.

Công an vào cuộc vụ hai anh em ruột thiệt mạng dưới hố chôn cột điện - 1

Sau khi chôn xong cột điện, đơn vị thi công không lấp hố khiến hai cháu bé rơi xuống tử vong.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Hoàng Thị Yến, Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã yêu cầu đơn vị thi công tạm dừng thi công dự án, chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng mới được tiếp tục thi công. Hiện, đơn vị cũng đã lấp 4 điểm chôn cột, còn điểm xảy ra sự cố, cơ quan chức năng đang niêm phong nên phía đơn vị thi công chưa thực hiện lấp được".

"Đây là dự án chống quá tải cho 3 huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn. Mùng 3/3, đơn vị mới chôn cột, đáng ra mùng 4 phải lấp nhưng mùng 4 và 5 mưa to nên thống nhất với xã là mùng 6 lấp. Khi chưa kịp lấp các hố chôn thì sự việc xảy ra" - bà Yến cho biết thêm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 9h sáng ngày 6/3, người dân phát hiện thi thể hai cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), ở  thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, dưới hố nước chôn cột điện, cách nhà 500m.

Được biết, sáng cùng ngày bố mẹ hai bé vắng nhà nên gửi con cho ông bà trông coi và xảy ra sự việc đau lòng trên.