Lào Cai:

Công an tuần tra phát hiện cháu bé 3 tuổi đi lạc lúc 3h sáng

(Dân trí) - Một cháu bé bị lạc nhà trong đêm đã được lực lượng tuần tra kiểm soát Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Lào Cai) phát hiện và bàn giao cho Công an phường Kim Tân trao lại cho gia đình sáng 14/8.

Công an tuần tra phát hiện cháu bé 3 tuổi đi lạc lúc 3h sáng - 1

Lực lượng Công an Lào Cai bàn giao cháu bé đi lạc cho gia đình (Ảnh: Đài PTTH Lào Cai)

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, rạng sáng ngày 14/8, tổ tuần tra kiểm soát số 2 thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Lào Cai) trên đường làm nhiệm vụ đã phát hiện một cháu bé khoảng 3 tuổi đứng dưới trời mưa giữa lòng đường mà không có người thân bên cạnh.

Thấy có dấu hiệu bất thường, tổ tuần tra đã nhanh chóng đưa cháu bé về trụ sở Công an phường Kim Tân, thành phố Lào Cai để xác minh thông tin.

Qua đó xác định cháu bé tên L.Đ.A (sinh năm 2017, thường trú tại thành phố Hà Nội). Cháu A. đang trong thời gian nghỉ hè nên được bố mẹ gửi lên thành phố Lào Cai chơi với ông bà ngoại.

Bà Hà Thị Lợi, trú tại đường Quy Hóa, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai - bà ngoại của cháu bé bị lạc cho biết, vào khoảng 4h sáng ngày 14/8, bà ngủ dậy thì không thấy cháu Đ.A. đâu. Cửa nhà mở nhưng tài sản bên trong không mất mát gì. Gia đình bà lập tức đến Công an phường Kim Tân trình báo sự việc.

Theo phán đoán của bà Lợi và lời kể của cháu bé sau này, do nhớ nhà nên khi bất giác tỉnh dậy lúc nửa đêm, cháu bé đã lấy chìa khóa mở cửa đi ra ngoài tìm đường về nhà.

Lúc 5h sáng cùng ngày, bà Lợi nhận được tin báo tới đón cháu về trong niềm vui khôn xiết. 

Phạm Ngọc Triển 

Đang được quan tâm