Công an tỉnh Ninh Bình vào cuộc vụ phóng viên bị đe dọa hành hung

(Dân trí) - Công an tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc xác minh vụ giám đốc một doanh nghiệp đóng trên địa bàn có nhiều lời lẽ lăng mạ, đe dọa nhà báo.

Trả lời phóng viên, Thượng tá Vũ Văn Công (Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị – Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, ngày 10/6, Công an tỉnh Ninh Bình đã nhận được công văn của Hội nhà báo Việt Nam và Liên chi Hội nhà báo Báo điện tử Dân trí, Báo Khuyến học và Dân trí đề nghị xác minh, xử lý vụ phóng viên bị lăng mạ và đe dọa. Thượng tá Vũ Văn Công cho biết, sau khi tiếp nhận công văn của hai cơ quan nói trên, đích thân Đại tá Đinh Hoàng Dũng (Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình) đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn vào cuộc làm rõ.

Thượng tá Vũ Văn Công trao đổi với phóng viên
Thượng tá Vũ Văn Công trao đổi với phóng viên

Trước đó, Chi hội nhà báo Báo điện tử Dân trí và Báo Khuyến học & Dân trí có công văn gửi Công an tỉnh Ninh Bình đề nghị xác minh, xử lý vụ phóng viên bị lăng mạ và đe dọa trong quá trình điều tra thông tin một số cây cầu dân sinh tại huyện chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có hiện tượng không đảm bảo chất lượng. Đây là các công trình do Xí nghiệp cơ khí Quang Trung (trụ sở tại Ninh Bình) thi công.

Theo báo cáo của PV Phạm Quốc Cường, quá trình tác nghiệp tại hiện trường, PV đã thực hiện đúng quy định của Luật Báo chí cũng như pháp luật liên quan. Toàn bộ chứng cứ về hiện trạng cây cầu và các ý kiến phát biểu của người dân, cơ quan chức năng địa phương đều được ghi âm, ghi hình đầy đủ.

Để đảm bảo thông tin đa chiều, sáng 3/6, nhà báo Phạm Quốc Cường đã chủ động gọi điện thoại liên lạc với ông Nguyễn Tăng Cường (GĐ Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung) để đặt lịch phỏng vấn. Tuy nhiên ông Nguyễn Tăng Cường đã dùng lời lẽ tục tĩu, lăng mạ, đe dọa nhà báo Phạm Quốc Cường. Ông giám đốc này đã dùng các lời lẽ đe dọa như "tát vào mặt", "vả gãy răng".

Nguyễn Hoàng Long