Tiền Giang:

Công an "truy" việc chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy được người lạ tặng 10 triệu?

(Dân trí) - Chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy cho biết, Công an tỉnh Tiền Giang làm việc với bà về việc có người lạ mặt đem 10 triệu đồng đến tặng bà vào ngày 5/12.

Liên quan đến việc công an tỉnh Tiền Giang mời bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (1968) chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy (gần trạm thu phí BOT Cai Lậy)  ngày 7/12, chiều tối cùng ngày bà Tỉnh cho biết, bà đến công an huyện Cai Lậy theo giấy mời của phòng (PA88) công an tỉnh Tiền Giang.

Cũng theo bà Tỉnh, buổi làm việc vào khoảng 14h30' cùng ngày và đến gần 18h00' thì kết thúc, bà ra về. Nội dung công an làm việc với bà là về việc có người lạ mặt đến quán nước cho bà 10 triệu đồng.

Công an truy việc chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy được người lạ tặng 10 triệu? - Ảnh 1.

Trả lời với báo giới, Trưởng công an huyện Cai Lậy cho biết, việc mời bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh - chủ quán Bà Tám BOT Cai Lậy làm việc là hoạt động bình thường.

Theo trình bày của bà Tỉnh thì vào sáng ngày 5/7, có một người đàn ông đem 10 triệu đồng đến quán cà phê tặng cho bà Tỉnh. Người này nói rằng anh em tài xế miền bắc và gia đình anh ta ở Sài Gòn tặng số tiền trên cho bà Tỉnh.

Cũng theo trình bày của bà Tỉnh, sau khi nhận số tiền trên thì bà có đem số tiền này đến giao cho công an huyện Cai Lậy nhưng đơn vị này không nhận. Bà Tỉnh tiếp tục đem đến nộp cho chính quyền địa phương 2 lần nhưng nơi đây cũng không nhận.

Sau đó bà Tỉnh đã liên hệ được với người đàn ông lạ mặt này và trả lại số tiền. Lúc trả tiền thì có nhiều tài xế trong nhóm “Bạn Hữu Đường Xa” quay trực tiếp lên mạng xã hội.

Công an truy việc chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy được người lạ tặng 10 triệu? - Ảnh 2.

Chủ quán Bà Tám BOT Cai Lậy thừa nhận ngày 5/10 có người đến tặng bà 10 triệu đồng nhưng bà có đến giao nộp cho công an và chính quyền địa phương nhưng không đơn vị nào nhận

Ngoài ra, bà Tỉnh còn cho biết, bên cạnh công an làm việc với bà xung quanh người lại tặng 10 triệu đồng, công an tỉnh cũng hỏi việc bà nấu cháo cho nhóm tài xế ăn? Bà Tỉnh cho biết, lí do bà nấu cháo là để cúng người đã khuất mặt ăn, sau đó có mời mấy anh em tài xế ăn.

Như đã thông tin ngày 7/12 công an huyện Cai Lậy đã gửi giấy mời bà Tỉnh đến công an huyện Cai Lậy để gặp ông Lê Hoàng Kích phó trưởng Phòng PA88 công an tỉnh Tiền Giang (Phòng chống phản động và chống khủng bố) để “trao đổi một số vấn đề có liên quan đến bà”.

Liên quan đến việc, Công an huyện Cai Lậy mời bà Tỉnh làm việc chiều này, trao đổi với báo giới, Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an H.Cai Lậy (Tiền Giang), cho biết việc công an mời chủ quán Bà Tám BOT Cai Lậy lên làm việc là hoạt động bình thường.

Quán nước Bà Tám BOT chuyên bán nước giải khát và lạp xưởng nằm cách trạm thu phí Cai Lậy khoảng 150 mét. Trong những ngày trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí (30/11 đến 4/12) có rất đông tài xế ghé quán bà Tám BOT Cai Lậy để nghỉ ngơi, uống nước và ca hát.

Nguyễn Vinh - Nguyễn Hành