Thứ năm, 07/09/2017 - 07:31

Tiền Giang:

Công an gặp gỡ lắng nghe tâm tư các tài xế trả tiền lẻ tại trạm Cai Lậy

Dân trí

“Việc người dân dùng tiền lẻ thanh toán tiền vé khi qua trạm thu phí BOT pháp luật không cấm. Vì vậy việc một số báo mạng dùng từ công an mời tài xế lên làm việc là không đúng, vì họ đâu có vi phạm pháp luật”, Trưởng Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) trao đổi với PV Dân trí.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa biết khi nào hoạt động trở lại
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa biết khi nào hoạt động trở lại

Chiều 6/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Trương Văn Sáng - Trưởng Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, không có chuyện công an mời tài xế lên làm việc vì hành động trả tiền lẻ tại trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy. Đại tá Sáng khẳng định công an chỉ trực tiếp gặp gỡ trao đổi để nắm tâm tư nguyện vọng của tài xế và tuyên truyền chủ trương, kêu gọi tài xế không vi phạm pháp luật.

Theo Đại tá Sáng, sau sự việc lùm xùm ở trạm thu phí Cai Lậy, chủ đầu tư tuyến tránh thị xã Cai Lậy có gửi báo cáo kèm theo 19 số xe của các tỉnh có tài xế trả tiền lẻ gây ùn tắc. Sau khi tiếp nhận thông tin từ chủ đầu tư, công an huyện Cai Lậy có gặp gỡ trao đổi với tài xế trên địa bàn huyện Cai Lậy để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đồng thời thông tin tới tài xế chủ trương của nhà nước về việc thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy.

Công an khẳng định việc tài xế dùng tiền lẻ để trả là không vi phạm pháp luật
Công an khẳng định việc tài xế dùng tiền lẻ để trả là không vi phạm pháp luật

“Việc người dân dùng tiền lẻ thanh toán tiền vé qua trạm thu phí pháp luật không cấm”, Đại tá Sáng khẳng định.

Vẫn theo lời Đại tá Sáng, việc công an có mặt ở trạm thu phí là để đảm bảo an ninh trật tự chứ không phải để xử lý việc tài xế đưa tiền lẻ gây ách tắc giao thông.

Như Dân trí đã thông tin, sau khi trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy đi vào hoạt động từ ngày 1/8, nhiều tài xế và người dân phản ứng cho rằng trạm thu phí thu giá quá cao và được đặt không đúng vị trí. Sau nhiều ngày tài xế liên tục dùng tiền lẻ để trả, ùn tắc ở 2 đầu trạm thu phí kéo dài, trạm buộc phải ngưng hoạt động cho đến nay.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang cũng chưa biết khi nào trạm thu phí hoạt động trở lại.

Nguyễn Vinh