1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Nghệ An:

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng

(Dân trí) - Ngày 20/5, lãnh đạo UBND xã Nam Xuân (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, Công an huyện Nam Đàn đang phối hợp với công an xã này điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một gia đình 5 người trình báo nghi bị hàng xóm đầu độc bằng thuốc diệt cỏ.

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng - 1

Camera gia đình chị Vân ghi lại hình ảnh bà Th. mang chai thuốc cỏ vào nhà chị. 

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng - 2

Sau đó, bà Th. lại ra về do cửa đóng.

Theo chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, trú xóm 7, xã Nam Xuân) trình bày, trước đó tháng 8/2018, chị Vân mất một số tiền lớn và nghi ngờ gia đình bà Th. (hàng xóm) lấy trộm nên có nhắn tin cho con bà Th. để hỏi.

“Lúc này tôi hỏi là nếu có lấy thì cho tôi xin lại, nếu không phải thì thôi, tôi xin lỗi. Nhưng sau đó gia đình bà Th. làm đơn lên xã nói tôi vu khống họ lấy trộm tiền. Sau đó xã tiến hành làm rõ và xác định tôi không vu khống mà chỉ hỏi vì nghi ngờ thôi. Sự việc sau đó được hòa giải nhưng gia đình bà Th. không chịu”, chị Vân nói.

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng - 3

Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Sau đó một thời gian, gia đình chị Vân bỗng xuất hiện nhiều hiện tượng khác thường như gà chết hàng loạt, bò cũng chết bất thường. Nhiều lần để ý, chị Vân thấy bà Th. có nhiều biểu hiện khác thường như thường xuyên ngó nghiêng vào gia đình chị...

Mới đây, chị Vân đã lắp camera an ninh thì bất ngờ phát hiện bà Th. đã mang một chai nước lạ vào nhà mình. Nghi ngờ bà Th. mang chất độc vào đầu độc gia đình, chị Vân đã báo cáo sự việc lên công an xã Nam Xuân để điều tra làm rõ.

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng - 4

Lo sợ ăn phải nước có thuốc diệt cỏ, gia đình chị Vân yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

“Ngày 15/5, tôi xem camera lúc 7h36’ thấy bà Th. mang một chai nước chạy vào nhà tôi. Nhưng cửa bên trong khóa nên bà ấy chạy ra. Tôi báo lên công an xã. Công an xã mời bà Th. lên làm việc. bà Th. mới thừa nhận là trước đó ngày 14/5, bà ấy mang chai thuốc diệt cỏ đổ xuống giếng của gia đình tôi. Ngày 15/5, bà Th. lại mang chai thuốc diệt cỏ sang ý định bỏ vào chai dầu gội đầu của gia đình tôi nhưng vì cửa khóa nên bà ấy lại đi về”, chị Vân trình bày.

Do quá lo sợ bị ngộ độc, 5 người trong gia đình chị Vân gồm 3 người lớn và 2 cháu nhỏ đã tới Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm khám. Bệnh viện khuyên gia đình ra Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ thông báo cả 5 người đều âm tính với chất độc.

Công an điều tra vụ một gia đình nghi bị đầu độc nước giếng - 5

Bà Th. được mời lên công an xã để làm rõ sự việc.

Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ngày 20/5, Công an huyện Nam Đàn, Công an xã Nam Xuân đã xuống lấy mẫu nước gia đình chị Vân đồng thời mời bà Th. lên trụ sở côn an để lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết, hiện công an xã đang phối hợp Công an huyện Nam Đàn lấy lời khai, điều tra vụ việc nói trên.

“Hiện chúng tôi đã bàn giao hồ sơ cho công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ sự việc này. Chúng tôi đã lấy mẫu nước giếng từ nhà chị Vân đưa đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Giữa gia đình chị Vân và bà Th. trước đây nghe nói có mâu thuẫn chuyện gì đó, chúng tôi không rõ, nhưng đã được xóm làng hòa giải”, ông Quý cho biết.

Nguyễn Duy