Thứ bảy, 03/06/2017 - 19:08

Lâm Đồng:

Công an Đà Lạt thông tin vụ du khách bị đánh ngất xỉu vì trả lại đặc sản

Dân trí

Sau vụ việc du khách đến Đà Lạt bị đánh ngất xỉu do trả lại đặc sản đã mua, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân và có kết quả chính thức thông tin đến bạn đọc.

Quá trình làm việc, bà Trần Ngọc Bích (du khách đến từ Đồng Nai) cho rằng, cửa hàng mứt Băng Như (đóng tại đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt) có biểu hiện lừa đảo, không đúng sự thật như ban đầu giới thiệu, nên bà Bích đã đến gặp nhân viên và chủ cửa hàng để trả lại đặc sản đã mua. Đồng thời, do bức xúc bà Bích đã có lời lẽ xúc phạm đến cửa hàng. Vì vậy hai bên xảy ra xô xát, dẫn đến hậu quả bà Bích phải cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh viện Lâm Đồng đã có kết luận bà Bích chấn thương vùng đầu. Sau khi làm việc với các bên có liên quan, cơ quan chức năng đã yêu cầu cửa hàng mứt Băng Như xin lỗi và bồi thường cho bà Bích các khoản viện phí.


Xôn xao thông tin du khách bị đánh tại Đà Lạt.

Xôn xao thông tin du khách bị đánh tại Đà Lạt.

Bà Bích đã chấp nhận và tự nguyện làm đơn yêu cầu không giám định thương tích và đề nghị cơ quan Công an phường 8 xử lí chủ cơ sở Băng Như vi phạm hành chính, không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cả hai bên thống nhất và không khiếu nại gì. Hiện Công an phường 8 tiếp tục củng cố hồ sơ vi phạm của cửa hàng mứt Băng Như để xử lí theo quy định của pháp luật.

Đà Lạt là nơi tập trung nhiều du khách vào các dịp lễ, tết và mùa nghỉ hè hàng năm, nên một số đối tượng không có công việc ổn định ở các địa phương khác thường kéo về lợi dụng thời điểm này làm ăn chụp giật thiếu lành mạnh, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Đà Lạt thân thiện và mến khách.

Để xử lý những tình trạng trên, trong những năm qua Công an TP Đà Lạt dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh, UBND TP Đà Lạt kiên quyết xử lí tình trạng cò kéo của các đối tượng này nhằm lập lại trật tự tạo niềm tin cho du khách đến Đà Lạt. Tính từ đầu 2016 đến nay, Công an TP đã bắt và xử lí các đối tượng này lên đến hàng trăm vụ, xử lí hành chính, tịch thu phương tiện hoạt động.

UBND TP Đà Lạt cũng đã tổ chức các buổi hội nghị mời các hộ kinh doanh khách sạn, nhà hàng, các cửa hàng buôn bán đặc sản trên toàn thành phố để quán triệt các văn bản quy định pháp luật của nhà nước về hoạt động kinh doanh hàng hóa sản phẩm, thực hiện văn minh trong kinh doanh. Nghiêm cấm các cửa hàng, khách sạn sử dụng “cò” kinh doanh thiếu lành mạnh.

Ngoài ra, Công an TP Đà Lạt đã nhiều lần vận động tuyên truyền các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cửa hàng đặc sản viết cam kết, cam đoan không sử dụng dịch vụ “cò” để tiến hành lôi kéo khách thiếu lành mạnh làm ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự của thành phố, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến với Đà Lạt. Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt các đội nghiệp vụ trinh sát bí mật theo dõi các đối tượng và phối hợp các phường kiểm tra, phục bắt các đối tượng có hoạt động “cò” rất tích cực.

Qua sự việc, cơ quan chức năng khuyến cáo du khách khi đi du lịch dù bất kỳ ở đâu cũng nên cảnh giác với những người không quen biết, tự giới thiệu là nhân viên của nhà hàng hay khách sạn, cửa hàng đặc sản lợi dụng việc hướng dẫn và giới thiệu nhằm đánh lừa khách.

Ngọc Hà