Hà Tĩnh:

Con đi lao động Rumani, gia đình bất ngờ nhận tin con mất ở Đức

(Dân trí) - Một gia đình trú ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang rất bất an khi con trai đi lao động tại Rumani nhưng gia đình lại bất ngờ nhận được tin con tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Đức.

Nguồn tin của Dân trí sáng ngày 25/11 cho hay, gia đình bà Lê Thị Ái, trú xã Thạch Lạc, vừa có đơn trình báo đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ để cơ quan chức năng phía Việt Nam làm rõ tin thông tin về con trai là Nguyễn Thành T. (SN 1980) được cho là đã tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Đức.

Trước đó, gia đình bà Ái nhận được tin báo từ một số người Việt Nam tại Đức báo về, trưa ngày 14/11, anh T. còn trò chuyện với họ bình thường nhưng đến tối cùng ngày họ đã nhận được tin anh T. tử vong tại quận Quadrath, thủ phủ Ichedorf (Đức).  

Con đi lao động Rumani, gia đình bất ngờ nhận tin con mất ở Đức - 1

Hình ảnh anh T. trước khi mất (ảnh người thân nạn nhân cung cấp)

“Trước khi mất anh T. bình thường. Cộng đồng người Việt đã trình báo với các nhà chức trách Đức về sự việc”- nguồn tin cho biết.

Thông tin thêm với PV Dân trí về vụ việc, ông Trần Văn Thành, Trưởng Công an xã Thạch Lạc cho hay, sau khi nhận được thông tin, công an xã đã có mặt tại gia đình để tìm hiểu sự việc, đồng thời có hướng giúp đỡ gia đình.

Ông Thành cho biết, qua khai báo của gia đình, do hoàn cảnh gia đình mẹ già, vợ không có việc làm, nuôi hai con nhỏ, nên anh Nguyễn Thành T. xuất ngoại đi lao động tại Rumani từ tháng 2/2019. Gia đình bà Ái không hiểu tại sao anh T. lại có mặt tại Đức.

“Mong muốn của gia đình là cơ quan chức trách trong nước phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn vào cuộc làm rõ nguyên nhân cái chết của anh T. cũng như hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về nước”- ông Thành nói.

Hà Phương

Đang được quan tâm