Cô giáo uống thuốc sâu tự tử trước cửa phòng hiệu trưởng

(Dân trí) - Sau khi uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trước cửa phòng hiệu trưởng, cô Hồ Thị B.Q. được đưa đi cấp cứu và hiện đã tạm qua cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào chiều 27/10, tại Trường tiểu học Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM.
 
Đang trong giờ dạy, cô Hồ Thị B.Q. ra ngoài mua một chai thuốc trừ sâu. Sau đó cô Q. uống lọ thuốc này rồi đến trước cửa phòng hiệu trưởng đổ gục xuống, miệng sùi bọt. Các giáo viên trong trường phát hiện sự việc, lập tức đưa cô Q. đi cấp cứu.

Cô Q. được chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Cô Q. được chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Được biết, trước đó cô Q. đã nhiều lần bày tỏ thái độ bức xúc với hiệu trưởng nhà trường. Lý do được cho là từ năm học 2014 - 2015, cô Q. không được phân đứng lớp như trước mà chuyển sang làm Tổng phụ trách đội, công việc trên trái với chuyên môn của cô.

Theo tường trình của hiệu trưởng nhà trường, trong ngày 27/10, cô Q. bị ban giám hiệu nhắc nhở, góp ý do chưa thực hiện hồ sơ sổ sách để sinh hoạt học sinh dưới cờ. Ngay sau đó, cô Q. nói sẽ nghỉ việc. Đến chiều thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

TS.BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành rửa ruột, cho sử dụng thuốc lợi tiểu, điện giải, hỗ trợ gan thận. Hiện bệnh nhân đã tương đối ổn định, tiếp xúc tốt. Tiên lượng trước mắt tạm ổn. Tuy nhiên, với những trường hợp uống thuốc trừ sâu hoặc hóa chất thường để lại những ảnh hưởng xấu về thần kinh và hệ tiêu hóa.

Ngồi chờ tin con bên ngoài khoa Hồi sức chống độc, bà Phan Thị Phấn (54 tuổi, mẹ bệnh nhân) chua xót: “Thời gian gần đây tôi thấy con hay buồn phiền, ít nói nên gặng hỏi thì nó cho biết công việc ở trường không thuận lợi, nó không được đứng lớp mà bị phân công phụ trách công việc trái chuyên môn. Tôi đã nhiều lần động viên con bình tĩnh giải quyết rồi mọi việc sẽ ổn. Nhưng không ngờ nó lại có hành động dại dột, thiếu suy nghĩ đến như vậy”.

Trao đổi với báo Dân trí, đại diện nhà trường đã xác nhận vụ việc. Tuy nhiên nhà trường từ chối cung cấp các thông tin liên quan và cho biết vụ việc đã được báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện.

Vân Sơn - Hoài Nam