Thứ ba, 01/10/2019 - 14:52

Cô gái tung tin sai sự thật về “vi khuẩn ăn thịt người” bị phạt 12,5 triệu đồng

Dân trí

Với hành vi tung tin sai sự thật trên Facebook về việc xuất hiện 3 ca nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người” tại Quảng Bình, Hoàng Thanh H. đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Ngày 1/10, thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Hoàng Thanh H. (SN 1996) trú phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới.

H. là người trước đó đã tung tin đồn thất thiệt lên Facebook cá nhân về việc “vi khuẩn ăn thịt người” xuất hiện tại Quảng Bình. Theo cơ quan công an, H. đã có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại điểm a, khoản 3, Nghị định số 174/2013/Đ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cô gái tung tin sai sự thật về “vi khuẩn ăn thịt người” bị phạt 12,5 triệu đồng - 1

Hoàng Thanh H. làm việc với cơ quan công an.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 16/9, Hoàng Thanh H. đã đăng tải trên Facebook cá nhân nội dung Quảng Bình xuất hiện 3 ca nhiễm bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” đang điều trị tại BV Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Thông tin này đã được rất nhiều người chia sẻ, gây hoang mang, xôn xao dư luận.

Tuy nhiên trên thực tế, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới khẳng định không có một trường hợp nào được cho là nhiễm vi khuẩn Whitmore "ăn thịt người' đang điều trị tại bệnh viện này.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Đức Cường cũng khẳng định các cơ sở y tế trên địa bàn hoàn toàn không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào được cho là nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người”.

Khi cơ quan công an vào cuộc, mời lên làm việc thì  H. cũng thừa nhận thông tin đó do chính mình trực tiếp đăng tải. Người này khai nhận do nghe mọi người kể nên đăng lên Facebook của mình để... cảnh giác.  Sau quá trình làm việc tại cơ quan chức năng, H. đã xóa status chứa thông tin sai sự thật, có lời cải chính thông tin và xin lỗi cộng đồng mạng vì thông tin mình đăng tải.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất