Quảng Ngãi:

Cô gái trẻ "hóng chuyện" rồi tung tin thất thiệt về Covid-19

(Dân trí) - P.T.H.M. vô tình nghe người dân bàn tán về một trường hợp mắc Covid-19 liền đăng tin lên Facebook. Công an xác định đây là tin thất thiệt.

Ngày 5/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đã xác định được chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về một trường hợp mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 3/2/2021, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin tại Quảng Ngãi có người mắc Covid-19. Thông tin được đăng tải dịp sát Tết Nguyên đán khiến nhiều người lo lắng.

Nhận tin báo, lực lượng công an vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Đồng thời xác định người đăng tải thông tin là P.T.H.M. (23 tuổi, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Cô gái trẻ hóng chuyện rồi tung tin thất thiệt về Covid-19 - 1

Cô gái trẻ bị xử lý vì tung tin sai sự thật về một trường hợp mắc Covid-19

Tại cơ quan công an, M. cho biết, trưa 3/2, khi đến nhà người thân chơi thì nghe thông tin cho rằng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có một người mắc Covid-19. M. không xác minh thông tin mà vội vàng đăng tải lên mạng xã hội. Đến chiều cùng ngày, M. phát hiện thông tin mình đăng tải là sai sự thật nên chủ động xóa bài viết.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý hành vi vi phạm của M. theo quy định của pháp luật.

Trong năm 2020, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt 25 trường hợp với tổng số tiền 85 triệu đồng về các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật… liên quan đến dịch Covid-19.

Tin liên quan