1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ xe rước dâu gặp nạn 13 người chết:

Cô dâu trẻ lao về Quảng Trị mong nhìn mặt chú rể lần cuối

(Dân trí) - Trưa 30/7, khi 13 cái tang đang phủ đau thương lên vùng quê Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì tại thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, Bình Định, không khí trong gia đình cô dâu L.T.Y. cũng vô cùng thê lương...

Sáng sớm cùng ngày, khi cô gái trẻ đang thấp thỏm hồi hộp trong ngày quan trọng nhất của đời mình, chờ chú rể và họ nhà trai tới rước, thì kinh hoàng nhận hung tin cả gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạn. Cô dâu trẻ lập tức lao về Quảng Trị để được nhìn mặt chú rể lần cuối.


Đường vào nhà cô dâu buồn thê thiết.

Đường vào nhà cô dâu buồn thê thiết.

Đi cùng cô dâu còn có nhiều người khác trong họ. Gia đình cô dâu chỉ để lại một người bác và vài người cháu họ ở nhà cáo lỗi với bạn bè, láng giềng đến dự tiệc cưới. Nhìn những mâm cỗ không người ăn, ai nấy đều xót xa rơi nước mắt, thương cho gia đình hai bên phải gánh tai ương quá khủng khiếp.

Ông T. (bác cô dâu, trú thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang), cho biết: “Lễ cưới diễn ra vào sáng 30/7, gia đình nhà gái đã chuẩn bị sẵn sàng. Nào ngờ rạng sáng gia đình chúng tôi đã nhận được điện thoại báo tin xe chở gia đình nhà chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạn khi vừa đi đến địa phận tỉnh Quảng Nam. Niềm vui của hai cháu và hai họ bỗng chốc tan biến, trở thành nỗi đau quá lớn đối với cả hai bên gia đình”.

Theo ông T, cô dâu Y. và chú rể Long đều làm công nhân và quen nhau ở tỉnh Bình Dương. Dự kiến sau khi tổ chức tiệc cưới ở Bình Định, 3 ngày nữa đôi trẻ sẽ làm lễ tại quê chú rể ở Quảng Trị.

“Thằng Long tính tình thật thà và hiền lành. Long có hoàn cảnh khó khăn, ba mất sớm, một mình mẹ gồng gánh nuôi con nên gia đình chúng tôi rất yêu quý. Chỉ còn cách nhau khoảng cách địa lý của 2 tỉnh nhưng chú rể vĩnh viễn không đến được, quá đau đớn!”, ông T. nói.

Theo ông Trần Hòa, Trưởng thôn Bình Trị, cô dâu là một trong 3 người con của vợ chồng ông Lê Đ.T. và bà Nguyễn T.K. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, các con của ông T. phải sớm rời quê nhà đi làm công nhân ở xa. Vợ chồng ông T. ở nhà làm mấy sào ruộng, nuôi vịt nhưng không có vốn để đầu tư, chăm sóc nên chẳng có hiệu quả, thậm chí còn thua lỗ. Bản thân bà K. lại bị hở van tim mấy năm nay nên mất sức lao động. Căn nhà của gia đình xây dựng lâu năm đã xuống cấp, gần sập nhưng không có tiền để sửa chữa.

“Vụ tai nạn bất ngờ lúc nửa đêm đã khiến cả làng bàng hoàng, nhiều người vội vã đến nhà cô dâu gửi lời chia sẻ nỗi đau với gia đình nhà trai”, ông Hòa chia sẻ.


Ngày hạnh phúc của đôi bạn trẻ bỗng trở thành ngày đại tang!

Ngày hạnh phúc của đôi bạn trẻ bỗng trở thành ngày đại tang!

Như Dân trí đã thông tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2h15 ngày 30/7, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Được biết, xe ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào đón dâu tại tỉnh Bình Định.

Doãn Công