Cô bé bạch tạng bị cha mẹ bỏ rơi thành người mẫu nổi tiếng

Dân trí

Xueli (16 tuổi) là một trong những người mẫu bạch tạng nổi tiếng ở Hà Lan. Cô từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Italy cùng ca sĩ Lana del Rey và hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Tháng 6/2019, hình ảnh Xueli xuất hiện trên trang bìa Vogue Italia nhận được nhiều lời tán thưởng. "Khi đó, tôi không biết tạp chí đó nổi tiếng đến vậy và rất lâu sau đó, tôi mới hiểu tại sao mọi người chú ý như vậy", Xueli chia sẻ.

Cô bé bạch tạng bị cha mẹ bỏ rơi thành người mẫu nổi tiếng - 1
Hiện, Xueli đang là một người mẫu bạch tạng nổi tiếng Hà Lan.

Tuy nhiên, Xueli có một quá khứ không mấy hạnh phúc. Cô đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua số phận.

Xueli bị cha mẹ ruột bỏ bên ngoài một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc. Tại nơi cô sinh ra, nhiều người vẫn coi đứa trẻ với làn da, mái tóc trắng là điềm xui. Ở một số địa phương, những người mắc bệnh bạch tạng thường chịu sự kỳ thị, phân biệt đối xử. Nếu không bị bỏ rơi, nhiều đứa trẻ bạch tạng sẽ bị nhốt ở nhà, không được đi học.

Các nhân viên ở trại trẻ mồ côi lấy tên Xueli để đặt cho cô bé. Trong tiếng Trung Quốc, "xue" có nghĩa là bông tuyết, "li" là vẻ đẹp.

Cha mẹ ruột của Xueli không để lại bất cứ thông tin gì về cô nên thậm chí, các nhân viên ở trại trẻ không thể biết rõ tuổi của Xueli. Năm 15 tuổi, cô đã phải nhờ đến sự can thiệp của y học để xác định độ tuổi.

Khi Xueli khoảng 3 tuổi, cô được gia đình Abbing ở Hà Lan nhận nuôi và đến sống tại thành phố Rotterdam. "Mẹ nuôi tôi nói đây là cái tên tuyệt vời nhất dành cho tôi", cô từng chia sẻ.

Năm 11 tuổi Xueli bén duyên với nghề mẫu ảnh. Khi đó, một nhà thiết kế ở Hong Kong (Trung Quốc) ra mắt bộ sưu tập thời trang để giúp cậu con trai bị sứt môi trở nên tự tin hơn và tôn vinh vẻ đẹp của sự "không hoàn hảo".

Khi được mẹ nuôi Xueli liên hệ, nhà thiết kế ngỏ ý mời cô bé bạch tạng làm người mẫu trình diễn trong bộ sưu tập. "Đó là một trải nghiệm tuyệt vời", Xueli từng chia sẻ.

Cô bé bạch tạng bị cha mẹ bỏ rơi thành người mẫu nổi tiếng - 2
Năm 11 tuổi Xueli bén duyên với nghề mẫu ảnh.

Sau đó, Xueli được mời tham gia một số buổi chụp hình của các nhiếp ảnh gia, trong đó có Brock Elbank. Một bức hình của Xueli được Elbank đăng trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của công ty quản lý người mẫu Zebedee Talent.

"Tôi nhận được lời mời từ công ty này. Họ hỏi tôi có muốn tham gia cùng họ nói lên tiếng nói của người khuyết tật trong ngành công nghiệp thời trang hay không. Tôi đã không do dự mà gật đầu", Xueli cho biết.

Vì làn da nhạy cảm và mắt yếu, không chịu được ánh sáng mạnh, Xueli gặp nhiều khó khăn để thích nghi với ống kính. Thị lực của cô chỉ đạt 10%. Trong phần lớn ảnh, Xueli nhắm hoặc hé mắt, chỉ mở khi không có đèn flash song điều này cũng được cho trở thành điểm thu hút riêng ở cô.

Cô bé bạch tạng bị cha mẹ bỏ rơi thành người mẫu nổi tiếng - 3
Hình ảnh tự tin của Xueli hiện tại.

Hiện, Xueli tích cực tham gia các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh bạch tạng. Cô mong muốn những đứa trẻ bị bệnh bạch tạng khác hoặc bất kỳ dạng khuyết tật, dị tật có thêm động lực để cố gắng.

"Về mặt nào đó, tôi khác biệt nhưng điều đó không thể ngăn tôi chứng tỏ bản thân. Tôi yêu thể thao và leo núi, tôi có thể làm điều đó tốt như bất kỳ ai khác", Xueli khẳng định.

Hương Thảo

Tổng hợp

Đáng quan tâm