Cậu bé tự kỷ trở thành người mẫu của những hãng thời trang hàng đầu

(Dân trí) - Mắc hội chứng hiếm gặp rối loạn ngôn ngữ, rối loạn tăng động giảm chú ý nhưng cậu bé 13 tuổi vẫn trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng thế giới "săn đón".

Ở tuổi 13, cậu bé Julian Scott (học sinh lớp 7 ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ) đã có cơ hội xuất hiện trong nhiều chiến dịch lớn của các hãng thời trang như Gap, Levis, Under Armour hay Abercrombie Kids.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng: Julian Scott mắc hội chứng hiếm gặp Rối loạn Học tập Phi ngôn ngữ (NLVD) - một tình trạng bệnh về não khiến bệnh nhân khó nhận biết và xử lý các tín hiệu phi ngôn ngữ như nét mặt, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của người khác.

Cậu cũng mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Vì vậy Julian Scott gặp khó khăn trong giao tiếp, làm việc và học tập với mọi người.

Tuy nhiên, mẹ Julian Scott cho biết hội chứng không gây ảnh hưởng đến khả năng tạo dáng làm người mẫu ảnh của cậu bé.

"Đúng là Julian gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày nhưng chúng dường như biến mất khi con chụp ảnh", Melissa Reale - mẹ của cậu bé chia sẻ.

"Con trai tôi thường xuyên phải vật lộn với tình trạng thiếu tập trung, bốc đồng trong cả việc học tập và giao tiếp xã hội. Nhưng trước ống kính, Julian trở nên tự tin vô cùng", bà cho biết thêm.

Cậu bé tự kỷ trở thành người mẫu của những hãng thời trang hàng đầu - 1

Julian Scott cảm thấy vui vẻ mỗi khi được chụp ảnh. (Ảnh: Stefano Giovanni).

Bản thân Julian Scott cũng cho biết cậu cảm thấy vui vẻ mỗi khi chụp ảnh mẫu. Nhờ đó, cậu đã ký hợp đồng 3 năm với công ty nổi tiếng New York Model Management.

Đầu năm nay, cậu bé xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo toàn cầu cho bộ sưu tập mùa xuân của Teen Gap. Coliena Rentmeester, nữ quay phim nổi tiếng từng làm việc với các ngôi sao như Gwyneth Paltrow, Kate Hudson và Christina Aguilera, là người thực hiện bộ ảnh này với Julian.

"Julian nghe hướng dẫn rất tốt và chuyển động cơ thể tinh tế, nhẹ nhàng. Tuổi dậy thì thường có thể gây ảnh hưởng đến các người mẫu teen, nhưng cậu bé lại rất đáng mến và dễ thương", cô trao đổi với New York Post.

Thông thường, các thương hiệu thời trang nổi tiếng sẽ chọn diễn viên nhí tên tuổi để làm người mẫu ảnh. Nhưng điều đó cũng không làm chậm đà phát triển của Julian.

Megan Klein, người đại diện cho Julian cho biết: "Cậu bé bước vào nghề muộn hơn so với những bạn đồng nghiệp cùng độ tuổi. Đó là một trong những trở ngại của Julian. Thế nhưng, cậu bé phát triển sự nghiệp rất nhanh chóng".

Cậu bé tự kỷ trở thành người mẫu của những hãng thời trang hàng đầu - 2

Mắc hội chứng hiếm gặp rối loạn ngôn ngữ, rối loạn tăng động giảm chú ý nhưng cậu bé 13 tuổi vẫn trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng thế giới "săn đón". (Ảnh: Stefano Giovanni).

Người động viên, ủng hộ Julian đi theo sự nghiệp người mẫu là Scott Reale - bác kiêm cha đỡ đầu của cậu bé, người không may đã qua đời năm 2017 do u não ở tuổi 53. Để tri ân người cha đỡ đầu thân thiết của mình, Julian và gia đình quyết định đổi họ của cậu bé thành Scott.

"Trên thiên đường, chắc hẳn Scott sẽ rất tự hào về đứa con đỡ đầu của mình. Ban đầu, vợ chồng tôi phản đối ý tưởng Julian đi làm người mẫu do lo ngại cho những vấn đề sức khỏe của thằng bé. Thế nhưng, Scott khẳng định rằng chúng tôi phải cho Julian tham gia, bởi điều này sẽ là một cách tuyệt vời để thằng bé thể hiện bản thân", bà Melissa chia sẻ.

Cậu bé tự kỷ trở thành người mẫu của những hãng thời trang hàng đầu - 3
Julian bên mẹ. (Ảnh: Photo by Joy Jaworski)

Số tiền Julian kiếm được từ việc chụp ảnh mẫu sẽ được sử dụng cho việc học đại học của cậu bé sau này.

"Trở thành người mẫu khiến tôi cảm thấy hài lòng về bản thân. Hãy cứ tin vào chính mình", Julian cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm