Chuyển quà Tết ra nhà giàn DK1

Sáng 15/1, tại cảng Hải đội 812 Vùng 2 Hải quân, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171, Hải đội 812, Tiểu đoàn DK1 tiễn hai tàu HQ-621 và HQ-609 xuất phát đem quà Tết ra 15 nhà giàn DK1, các tàu trực trên biển và trạm Radar 590 Côn Đảo.

Chuyển chậu hoa mai xuống tàu đi DK1.

Chuyển chậu hoa mai xuống tàu đi DK1.

Đây là hai chuyến tàu “xông biển đầu năm mới” do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức. Ngoài các tiêu chuẩn hàng, quà quân nhu theo qui định, các chiến sĩ nhà giàn DK1 còn được tặng nhiều quà Tết từ đất liền, như miến, măng, mộc nhĩ, gạo nếp, lá bánh chưng, hoa mai và các nhu yếu phẩm.

Để quà Tết sớm đến tay cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn, đoàn chia làm hai hướng: Đoàn 1 đi theo tàu HQ-609 tặng quà cho các nhà giàn Cụm Ba Kè Quế Đường, Huyền Trân, Phúc Tần; đoàn 2 đi theo tàu HQ-621 tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn Phúc Nguyên, Tư Chính, Cà Mau và Trạm Radar Côn Đảo.

Chuẩn Đô đốc Mai Tiến Tuyên, Chính ủy Vùng 2 nhấn mạnh: “Đây là hai chuyến tàu đem tình cảm thân thương của đất liền đến cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Những món quà vật chất, tinh thần chứa chan tình yêu thương và niềm tin của đất liền gửi tặng, sẽ làm ấm lòng và giúp cán bộ, chiến sĩ DK1 thêm niềm tin, vững vàng tay súng canh biển, trời Tổ quốc những ngày Tết đến xuân về”.

Lần đầu tiên đi nhà giàn DK1, chiến sĩ trẻ Nguyễn Văn Lượm (19 tuổi) xúc động chia sẻ: “Mặc dù lần đầu đi biển và ngày Tết chắc chắn sẽ rất nhớ đất liền, song tôi cảm thấy tự hào vì Tết này được canh biển cho đất liền đón Tết”.

Theo Mai Thắng
Baotintuc.vn

Đang được quan tâm