Thứ hai, 10/08/2015 - 19:25

Vụ trẻ sơ sinh bị đâm ở bệnh viện:

Chuyển nghi phạm đâm bé sơ sinh sang cơ quan điều tra

Dân trí

Chiều tối 10/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để chuyển nghi phạm Nguyễn Thị Vân sang cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Vĩnh Long để làm rõ vấn đề có bệnh tâm thần hay không.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nghi phạm Vân tỉnh táo, trả lời rành rọt các câu hỏi. Hiện chỉ nghi nhận đối tượng hơi bất thường chút xíu, hành vi chưa rõ lắm. Để khẳng định nghi phạm Vân có tâm thần hay không cần có thời gian theo dõi, trắc nghiệm và cần máy móc giám định chứ 1 hay 2 ngày chưa thể xác định được.

Hình ảnh cuộc họp báo thông tin vụ việc cháu bé sơ sinh bị đâm tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, sáng nay 10/8.
Hình ảnh cuộc họp báo thông tin vụ việc cháu bé sơ sinh bị đâm tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, sáng nay 10/8.

 

Ngoài ra, theo bác sĩ Nhôm, nếu bệnh nhân đã từng nằm viện điều trị tâm thần thì dễ khẳng định, còn trường hợp nghi phạm Nguyễn Thị Vân sẽ rất khó xác định mắc bệnh hay không. Để khẳng định chắc chắn nghi phạm Vân có bệnh tâm thần hay không thì cơ quan chức năng sẽ chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa để giám định.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 7/8 nghi phạm Vân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nói với mọi người ở đây là làm từ thiện. Tại đây Vân cho tiền nhiều người, mỗi người 50 ngàn đồng nhưng không ai nhận. Sau đó, Vân đến phòng số 10 (Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long) làm quen với chị Võ Thị Mỹ Duyên (ngụ Vũng Liêm, Vĩnh Long) đang điều trị cho bé sơ sinh tên Dương Minh Phát (SN 28/7/2015), xin nằm nhờ vì chiếc giường kế bên của chị Duyên đang trống.

anh-3-4f97b
Nghi phạm Vân được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra

Đến tối cùng ngày Vân xin ngủ lại ở giường kế bên được chị Duyên đồng ý nhưng với điều kiện khi nào người chị (đang phụ nuôi cháu Phát – PV) đến thì phải trả lại giường. Buổi tối hôm đó, bà Vân còn phụ thay tã cho cháu Phát.

Tuy nhiên, đến rạng sáng, người nuôi bệnh thấy bà Vân thò tay vào giỏ xách lấy con dao có cán (dài 28cm) đâm vào trán cháu Phát. Tuy mục sở thị hành vi này nhưng vì quá hoảng loạn, người này không tri hô được. Khi chị Duyên phát hiện dấu hiệu bất thường, chị chỉ nghi ngờ con mình bị bắt cóc nên chạy theo ôm bà Vân lại. Mọi người nuôi bệnh trong phòng thấy cháu Phát bị đâm nên hô hoán kêu cứu và tổ chức bắt giữ bà Vân giao cho cơ quan công an.

Ngay sau đó, bé Phát được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh cấp cứu với con dao còn dính trên đầu.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra đang hoàn tất các thủ tục, chuyển nghi phạm đi giám định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Giang