Chuyện ly kỳ đằng sau những tờ kết quả ADN

Dân trí Việc xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống ngày càng phổ biến. Quyết định đi xét nghiệm quan hệ huyết thống thường bắt nguồn từ sự ngờ vực và đằng sau những tờ kết quả xét nghiệm ADN là nhiều câu chuyện ly kỳ, kịch tính.
>>Đã có kết quả ADN đầu tiên vụ trao nhầm con 42 năm trước

Xét nghiệm 3 lần vẫn không biết ai là cha đứa trẻ!

Ông Nguyễn Đức Nhự (Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia) cho biết, trung bình mỗi năm Viện Pháp y Quốc gia nhận được khoảng 1000 đơn xin đăng ký làm xét nghiệm ADN với mục đích dân sự, trong đó đa phần là nhằm xác nhận quan hệ huyết thống giữa cha và con. Mỗi người có một cách phản ứng khác nhau khi nhận được kết quả, người khuỵu ngã, bất lực nhìn kết quả, người thở phào nhẹ nhõm bởi mối ngờ vực đã được giải tỏa. Và trong đó cũng không ít những nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc, mãn nguyện.

Vị chuyên gia này kể, có những người bố đến đây 3 lần để thực hiện xét nghiệm ADN với 3 người con nhưng cuối cùng, đau xót là tất cả những người con mà ông tự tay chăm sóc, yêu thương bấy lâu đều không phải là con ruột của mình. Hay có trường hợp một vị “đại gia” giàu có, bỏ vợ con đang êm ấm, hạnh phúc ở quê nhà để cung phụng, chiều chuộng nhân tình và con riêng để rồi một ngày cay đắng phát hiện mình đang nuôi con “tu hú” mà bấy lâu không hay.


Ông Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia

Ông Nguyễn Đức Nhự - Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia

Ông Nhự nhớ nhất là một trường hợp cách đây khoảng 1 năm, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, nhưng trông khá trẻ trung so với tuổi thật đến đăng ký làm xét nghiệm ADN. Người phụ nữ tự giới thiệu tên T., muốn thực hiện giám định để xác định người bố cho đứa con trai của mình. Chị T. cho biết, chị đã bỏ chồng nhưng hiện tại có quan hệ tình cảm với 3 người đàn ông. Oái oăm ở chỗ, bản thân chị cũng không chắc chắn đứa con mình sinh ra là con của ai: “Về sau người phụ nữ này phải thực hiện giám định đến 3 lần, với 3 người đàn ông khác nhau mà vẫn chưa tìm ra ai là cha đứa trẻ. Đến khi trải lòng thật sự, chị này mới tâm sự trong thời gian đó đã từng có nhiều mối tình qua đường với nhiều người. Đến khi đó, bản thân người phụ nữ này cũng chẳng nhớ mặt hay có bất cứ thông tin nào của những người đàn ông chị từng có quan hệ”, vị chuyên gia này xót xa kể lại. Ông Nhự cho rằng, trường hợp như người phụ nữ trên không hiếm, nó là hệ quả của một lối sống thoáng, sống gấp mà không lường trước được hậu quả xảy ra.

Gần đây nhất là một trường hợp nhờ xét nghiệm ADN đã giúp giải oan cho một người phụ nữ và thay đổi cả cuộc đời của một đứa trẻ. Ông Nhự kể, đó là trường hợp của chị M. quê ở Nam Định. Lấy chồng được 1 năm thì chồng chị M. đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, rồi từ đó bặt tin không trở về. Gia đình đã tìm mọi cách liên lạc và đau đớn nhận được thông báo chồng chị M. đã trốn khỏi công ty ra ngoài làm cho một xưởng gia công nhưng không may bị đánh chết. Cùng thời gian đó, chị M. phát hiện mình mang bầu được 3 tháng và sau đó sinh được một bé trai rất kháu khỉnh.

Mặc dù nếu tính thời gian thì hoàn toàn trùng khớp với thởi điểm chồng chị còn ở Việt Nam, thế nhưng họ hàng bên nội và đặc biệt là các em cô của chồng một mực khẳng định chị M. ngoại tình và liên tục sỉ nhục, tìm cách chửi bới, đánh đập hai mẹ con chị. Tàn nhẫn hơn cả, họ đuổi mẹ con chị về ngoại, bắt mẹ chị M. phải trả lại sính lễ cưới hỏi.

Cực chẳng đã, nhưng vừa sinh con xong, lại chẳng biết cách gì chứng minh mình trong sạch, chị Minh chỉ biết lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong. Đến khi người con trai được gần 3 tuổi, khi xem ti vi chị mới biết đến phương pháp xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống và ngay lập tức chị bắt xe lên Hà Nội để thực hiện thủ tục. Đi cùng hôm đó còn có một người đàn ông tự nhận là ông nội cháu bé. Ban đầu người này tỏ ra rất lạnh lùng và đối xử có phần hà khắc với hai mẹ con chị. Thế nhưng, thái độ này thay đổi hẳn khi tờ kết quả thông báo: “Có quan hệ huyết thống”: “Người đàn ông sau đó quỳ sụp, nước mắt ngắn, nước mắt dài xin lỗi hai mẹ con chị M. Ông này nói, chỉ vì nghe lời đàm tiếu của mọi người xung quanh mà không phân biệt được “thật – giả” đến nỗi hắt hủi cả cháu đích tôn duy nhất của cả dòng họ. Nếu như không có kết quả ADN thì có lẽ cuộc đời chị M. sẽ phải sống trong sự thị phi và những điều tiếng không hay cả đời…”, ông Nhự nói.

Cách hành xử lạ lùng

Ông Hà Hữu Hảo (Trưởng Khoa Y sinh học – Viện Pháp y Quốc gia) kể, bên cạnh những bi kịch của các gia đình khi đến đây làm xét nghiệm ADN, vẫn không ít những câu chuyện xúc động, đầy tính nhân văn. Có những cuộc hội ngộ, trùng phùng sau gần 30 năm thất lạc người thân; có người cha khóc đỏ hoe mắt vì tìm lại được con đẻ, nhưng hơn cả là có cả những người hành xử đầy vị tha, bao dung.


Trong các trường hợp đến xin làm thủ tục xét nghiệm ADN, đa phần là yêu cầu xác định quan hệ huyết thống giữa cha và con.

Trong các trường hợp đến xin làm thủ tục xét nghiệm ADN, đa phần là yêu cầu xác định quan hệ huyết thống giữa cha và con.

Điển hình như câu chuyện của một đôi vợ chồng ở Mỹ Đình (Hà Nội). Hai vợ chồng yêu nhau từ thời sinh viên, có công việc ổn định và thu nhập vào dạng khá giả. Cuộc sống viên mãn với hai người con, một trai – một gái đẹp như thiên thần. Sẽ chẳng có gì xáo trộn, nếu một ngày, người bà nội không bí mật lấy mẫu tóc của cháu gái và mẫu tóc của con trai mình đi xét nghiệm ADN và bàng hoàng phát hiện: người cháu không phải con ruột của con trai mình.

Một cuộc họp gia đình đã được triệu tập khẩn cấp. Cả gia đình bên nội không tiếc lời lăng mạ, sỉ nhục người con dâu và yêu cầu con trai họ ly dị càng nhanh càng tốt. Điều bất ngờ là thay vì làm theo lời bố mẹ, người con trai lại đứng ra bảo vệ vợ và kiên quyết sẽ yêu thương đứa con “ngoài giá thú” ấy như con đẻ. Không thuyết phục được con trai, ông bà đã tuyên bố từ mặt con để gây áp lực. Ông Hảo nhớ lại, bản thân mình khi biết được câu chuyện đã rất bất ngờ bởi cách hành xử đầy nhân văn ấy: “Khi tôi hỏi về lý do, người đàn ông ấy chỉ buồn bã đáp: Đơn giản vì tôi còn yêu cô ấy và ngược lại, tôi biết cô ấy cũng còn yêu gia đình này”.

Vị chuyên gia này cho hay, sau này người đàn ông kia mới tâm sự, thực tế anh đã biết được sự thực này từ lâu. Người vợ trong một lần giận dỗi chồng đã bỏ nhà đi gặp người yêu cũ và hai người đã đi quá giới hạn. Dù biết đứa con không phải con đẻ mình, anh này vẫn yêu cầu vợ giữ lại và hết lòng chăm sóc, yêu thương. Ông Hảo cho biết, đa số người đàn ông khi phát hiện vợ lừa dối và có con riêng đều chọn cách ly hôn ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Rất ít người có thể vị tha và hành xử bao dung như người đàn ông trong câu chuyện kia.

Tác động chuyên gia hòng thay đổi kết quả giám định

Theo ông Hà Hữu Hảo, sau nhiều năm gắn bó với công việc xét nghiệm ADN, bản thân ông đã từng gặp nhiều trường hợp cố tình tìm cách thương lượng, trao đổi để làm thay đổi kết quả phục vụ cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, theo ông Hảo, điều ấy là không thể: “ADN không bao giờ cho kết quả sai khi người làm ra nó có tính trung thực, áp dụng đúng, đảm bảo quy trình một cách nghiêm túc khi thực hiện xét nghiệm. ADN chỉ sai và gây hậu quả xấu khi có sự tác động tiêu cực từ phía người làm xét nghiệm hoặc chính người yêu cầu xét nghiệm", ông Hảo chia sẻ.

Vị chuyên gia này trầm ngâm đúc kết, mỗi một lần buộc phải đem nhau ra trung tâm xét nghiệm ADN là một lần nghi ngờ lẫn nhau. Kết quả có thể giúp giải tỏa được những bức xúc trong lòng nhưng ngược lại nó cũng có thể mang đến sự tổn thương, rạn vỡ cho người trong cuộc: “Nhiều người hỏi tôi, liệu có phải vì ADN mà hạnh phúc của nhiều gia đình bị tan vỡ hay không? Tôi khẳng định là: Không. ADN chính là sự phản ánh lại xã hội. Nếu trong gia đình họ yêu thương nhau thực sự, niềm tin được gây dựng bền chặt, hai vợ chồng đều có lối sống lành mạnh, không có những bí mật cần đến ADN giải mã thì chẳng có gì có thể xen ngang được. Ngược lại dù kết quả ADN có khẳng định là đúng nhưng giữa con người chẳng còn tình yêu, sự tin tưởng thì cũng sẽ sớm tan vỡ mà chẳng cần ai phải tác động”, ông Hảo khẳng định.

Hà Trang - Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Một thanh niên tử vong tại bệnh viện
Một thanh niên tử vong tại bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 1/4, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa bàn giao thi thể của Trần Trung Trực (33 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho gia đình làm lễ mai táng.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 06:06

“Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết”
“Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết”

(Dân trí) - “Trong 5 tháng vừa qua, chúng tôi lấy gần 6.000 mẫu phân tích thì số mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép là 5,17%, số mẫu thịt có dư lượng thuốc kháng sinh, chất cấm vượt mức cho phép là 1,92%. Như vậy là đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn”- Bộ trưởng Cao Đức Phát nói trước Quốc hội chiều 1/4.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 05:59

Chủ tịch Khánh Hòa chỉ đạo kiểm tra nhà hàng “chui” trong khu bảo tồn
Chủ tịch Khánh Hòa chỉ đạo kiểm tra nhà hàng “chui” trong khu bảo tồn

(Dân trí) - Sáng ngày 1/4, trả lời phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo kiểm tra nhà hàng xây dựng trái phép trong Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, huyện Cam Lâm.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 05:00

Nổ lớn tại căn nhà đang sửa chữa, 1 người bỏng nặng
Nổ lớn tại căn nhà đang sửa chữa, 1 người bỏng nặng

(Dân trí) - Sau tiếng nổ lớn kèm khói bốc lên nghi ngút, người dân chạy lại thì phát hiện 1 người đang ông bị cháy sém, toàn thân bị bỏng nặng.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 04:23

Để Liên Kết Việt lừa 60.000 dân, chính quyền quá yếu và tắc trách!
Để Liên Kết Việt lừa 60.000 dân, chính quyền quá yếu và tắc trách!

(Dân trí) - “Khi vụ kinh doanh đa cấp, trái phép của Liên kết Việt bị phanh phui thì nạn nhân có đến gần 60.000 người và diễn ra ở 27 tỉnh. Điều đó cho thấy chính quyền địa phương không những yếu mà còn tắc trách. Vì mới chỉ một vụ việc đã khiến 60.000 người đồng nghĩa với 60.000 hộ gia đình rơi vào cảnh khốn đốn. Vậy thử hỏi bao nhiêu chương trình đề án của Chính phủ có thể bù đắp những mất mát của người dân?”.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 03:52

Bỏ lại xe máy cùng thư tuyệt mệnh, nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương
Bỏ lại xe máy cùng thư tuyệt mệnh, nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương

(Dân trí) - Bỏ lại xe máy cùng túi xách chứa đồ đạc và lá thư tuyệt mệnh, nam thanh niên quê Nghệ An gieo mình xuống sông Hồng tự tử. May mắn, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã trưng dụng ca-nô kịp thời cứu sống thanh niên này.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 03:24

Bắt đầu xây dựng cầu Ghềnh mới
Bắt đầu xây dựng cầu Ghềnh mới

(Dân trí) - Sáng 1/4, Ban quản lý Dự án Đường sắt khu vực 3 đã bắt đầu thi công xây dựng cầu Ghềnh mới.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 02:20

Cảnh cáo Thiếu tá công an mang “vật giống súng” vào trường học
Cảnh cáo Thiếu tá công an mang “vật giống súng” vào trường học

(Dân trí) - Chiều 31/3, ông Lê Đức Đạo - Trưởng Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) - cho biết, ông đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Thiếu tá Trần Vũ Khiêm, miễn nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Ia Dơk đối với ông Khiêm.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 01:51

“Nỏ thần chớ để sa tay giặc/ Mất cả đất liền, cả biển sâu”
“Nỏ thần chớ để sa tay giặc/ Mất cả đất liền, cả biển sâu”

(Dân trí) - Sau khi đọc hai câu thơ đó trước hội trường Quốc hội sáng 1/4, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) giải thích: “Nỏ thần của chúng ta chính là lòng yêu nước của hơn 90 triệu đồng bào hợp thành khối đại đoàn kết dân tộc, nhờ nó mà đất nước, dân tộc này tồn tại hơn 4.000 năm qua”. Giữ “nỏ thần” là giữ cho đất nước trước họa xâm lăng và có điều kiện phát triển văn minh, thịnh vượng.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 01:25

Hà Nội: Ô tô bốc cháy khi đang chạy
Hà Nội: Ô tô bốc cháy khi đang chạy

(Dân trí) - Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên đường thì bốc cháy phía đầu xe. Lái xe và người dân xung quanh đã dập tắt được ngọn lửa sau 15 phút, chiếc xe hư hỏng khá nặng phần đầu.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 01:00

"Thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào thế tiến thoái lưỡng nan”
"Thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào thế tiến thoái lưỡng nan”

(Dân trí) - “Bệnh tật, suy giảm sức khỏe giống nòi, giảm sức cạnh tranh nền kinh tế, làm mất hình ảnh quốc gia.... có nguyên nhân không nhỏ từ thực phẩm bẩn. Vấn nạn thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”: không ăn thì không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh đến lúc nào biết lúc ấy”- đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga chua xót.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 12:07

"Toát mồ hôi" với cảnh lái ô tô bằng chân trên phố Hà Nội
"Toát mồ hôi" với cảnh lái ô tô bằng chân trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Người đàn ông ngồi trong ô tô, dùng chân trái điều khiển vô lăng, bật xi-nhan, bấm còi,... thản nhiên điều khiển ô tô giữa đường phố đông đúc ở Hà Nội.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe tải đi qua, cả cây cầu 60m đổ sập
Xe tải đi qua, cả cây cầu 60m đổ sập

(Dân trí) - Chiếc xe tải chở cát lưu thông qua cầu sắt dài 60m đã khiến cây cầu rung lắc mạnh và đổ sập xuống sông. Cùng lưu thông trên cầu lúc này là một em học sinh đang đi xe đạp điện. Nạn nhân bị rớt xuống sông, trọng thương.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 10:46

Sương mù dày đặc bao phủ Hà Nội
Sương mù dày đặc bao phủ Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay, 1/4, toàn thành phố Hà Nội bị bao phủ bởi sương mù dày đặc. Tầm nhìn xa bị giới hạn, giao thông ảnh hưởng khi không gian phía trước gần như chỉ là màu trắng đục xen lẫn mưa bụi.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 10:38

"Mong Thủ tướng mới có lời tuyên thệ thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng!"
"Mong Thủ tướng mới có lời tuyên thệ thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng!"

(Dân trí) - “Cần có đánh giá thẳng thắn về tham nhũng, lãng phí trong 5 năm qua và 5 năm sắp tới và cần có giải pháp đồng bộ thực hiện với quyết tâm cao hơn. Tôi mong Thủ tướng Chính phủ mới cần có lời tuyên thệ thể hiện quan tâm phòng chống tham nhũng mạnh mẽ như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng tuyên bố mạnh mẽ về vấn đề Biển Đông”- đại biểu Bùi Mạnh Hùng nói.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 10:02

“Bao giờ có một môi trường sạch để Việt Nam cất cánh?”
“Bao giờ có một môi trường sạch để Việt Nam cất cánh?”

(Dân trí) - Môi trường kinh doanh “trên trải thảm, dưới rải đinh”, môi trường sống mất an toàn vì thực phẩm bẩn, vì tội phạm hoành hành, môi trường văn hoá tràn bạo lực, môi trường công vụ thì tham nhũng lớn, tham nhũng vặt tràn lan… Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến “xả” bức xúc tại phiên thảo luận kinh tế xã hội sáng nay, 1/4.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 09:56

Phát hiện thi thể nam thanh niên trong phòng trọ khóa trái cửa
Phát hiện thi thể nam thanh niên trong phòng trọ khóa trái cửa

(Dân trí) - Thấy người đàn ông thuê phòng trọ 3 ngày liền đóng kín cửa, không ra khỏi phòng, ông Mùi đã báo với lực lượng chức năng phá cửa và phát hiện người này đã chết từ trước đó.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 09:30

Nỗ lực cứu 6 người trên tàu cá của “anh hùng Chan Chu” gặp nạn trên biển
Nỗ lực cứu 6 người trên tàu cá của “anh hùng Chan Chu” gặp nạn trên biển

(Dân trí) - Sáng 1/4, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã đưa tàu cá ĐNa 90189 TS cùng 6 thuyền viên về đến Đà Nẵng an toàn.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 09:25

TPHCM muốn “hóa rồng”: Có nên lấy Thượng Hải làm mục tiêu phấn đấu?
TPHCM muốn “hóa rồng”: Có nên lấy Thượng Hải làm mục tiêu phấn đấu?

(Dân trí) - “Muốn tích tụ năng lực thì hãy tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh. Nếu trong 2 năm nữa, Bí thư Thăng tạo được môi trường như vậy thì tôi tin rằng sau 3 năm tiếp theo, TP sẽ rất sống động. Lúc đó, tàu đã vào đường ray thì không bao lâu nữa sẽ bằng Thái, Singapore”, TS Đinh Thế Hiển kỳ vọng.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:19

Tàu vỏ thép 7 tỷ 10 lần ra khơi thì 6 lần hỏng máy
Tàu vỏ thép 7 tỷ 10 lần ra khơi thì 6 lần hỏng máy

(Dân trí) - Chiều ngày 31/3, ông Ngô Văn Hưng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi) cho biết 2 ngư dân địa phương đã trả lại 2 tàu vỏ thép cho đơn vị đóng tàu ở Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:48

Nhân viên một cây xăng 3 lần trả lại gần 200 triệu đồng cho người đánh rơi
Nhân viên một cây xăng 3 lần trả lại gần 200 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Sáng nay (31/3), nhân viên Trạm xăng dầu Minh Phương (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã trả lại số tiền 18 triệu đồng cho một người dân bị đánh rơi trước đó.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:30

Xì bình gas, cả dãy trọ náo loạn tháo chạy
Xì bình gas, cả dãy trọ náo loạn tháo chạy

(Dân trí) - Khoảng 20h tối 31/3, một sự cố xì gas xảy ra tại dãy phòng trọ ở Bến Phú Định (phường 16, quận 8, TPHCM) khiến 2 người bị bỏng, nhiều người dân trong khu trọ một phen hoảng loạn.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:00

TPHCM: Cấm ô tô trên hàng loạt tuyến đường ở 3 quận để thi công
TPHCM: Cấm ô tô trên hàng loạt tuyến đường ở 3 quận để thi công

(Dân trí) - Nhằm đảo bảm trật tự an toàn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực rạch Hàng Bàng, Sở Giao thông vận tải TP quyết định điều chỉnh giao thông nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 5, 6 và 11.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 05:30

Xã nghèo quay quắt trong hạn, mặn
Xã nghèo quay quắt trong hạn, mặn

(Dân trí) - Những ngày này, về xã Long Phú, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi chứng kiến hình ảnh về nỗi "quay quắt" của người dân nơi đây trong cơn hạn, mặn lịch sử.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 12:45