Hà Nội:

Chuyện chưa kể trong vụ chồng chém vợ đang mang thai

(Dân trí) - Biết bệnh sử của Thiện nhưng chị Dung vẫn đồng ý về làm vợ anh ta. Hạnh phúc ngày càng tràn ngập gia đình nhỏ khi chị Dung mang thai đứa con trai đầu lòng. Thế nhưng, khi bệnh tình của Thiện tái phát, hạnh phúc trở nên mong manh.

Hạnh phúc mong manh

Chiều 16/5, Đào Hải Thiện (SN 1982, ở số 16 ngách 37 ngõ Thổ Quan), người chồng dùng dao chém nhiều nhát vào người vợ đang mang thai của mình, đã tỉnh táo hơn và có thể nói chuyện. Trên khuôn mặt Thiện còn nguyên những vết bầm tím. Thiện cho biết anh cảm thấy rất tiếc vì những gì đã gây ra cho vợ và luôn miệng nói: “Chúng em yêu nhau lắm!”.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Dung, vợ Thiện, sức khỏe còn rất yếu, chưa đủ sức để nói được nhiều nên cơ quan công an chưa thể tiếp cận để lấy lời khai.
 
Chuyện chưa kể trong vụ chồng chém vợ đang mang thai - 1
Chị Dung (đắp chăn hồng) đang mang thai tháng thứ 6.

Bố mẹ Thiện nay tuổi đều đã cao nhưng phải túc trực bệnh viện để chăm cho con trai và con dâu. Điều gia đình Thiện hiện mong mỏi nhất là chị Dung sớm bình phục, đặc biệt là thai nhi 6 tháng tuổi trong bụng chị Dung sẽ không bị ảnh hưởng, để bi kịch của gia đình họ bớt phần thảm thương.

Kể về đứa con trai không bình thường của mình, bố Thiện cho biết, Thiện là con thứ hai và là con trai duy nhất trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp đại học, đi dạy ở một trường tiểu học được 6 tháng thì Thiện bắt đầu có những biểu hiện bất thường.

Gia đình đưa Thiện vào Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh rối loạn tinh thần khoảng 2 tháng. Thiện dần trở lại bình thường, có thể làm nhiều việc. Trong thời gian này, Thiện vẫn uống thuốc đều đặn.

Thấy con trai đã bình phục, bố mẹ Thiện mừng lắm và nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình cho cậu con trai duy nhất. Dù đã được bố mẹ Thiện cho biết về bệnh sử của Thiện nhưng Dung vẫn dũng cảm đồng ý về làm vợ anh. Hạnh phúc ngày một đong đầy khi Dung mang thai con trai đầu lòng.

Ngày 15/5, Thiện bất ngờ có những biểu hiện khác thường. Từ 7h sáng, Thiện đã đuổi bố mẹ ra ngoài, khoá trái cửa để nói chuyện riêng với vợ. “Tôi đến nhà một bác sĩ tâm thần để nhờ giúp đỡ nhưng ông ấy đi vắng. Gia đình chúng tôi lại đến cầu cứu các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên là ngày nghỉ nên việc cầu cứu không thành. Khi tôi quay về thì sự đã rồi” - bố Thiện ngậm ngùi.

Một người họ hàng của Thiện cho biết, kể từ sau khi lấy vợ, Thiện đã tạm không dùng thuốc điều trị chứng rối loạn tâm thần.

Khoảng khắc kinh hoàng trong ngôi nhà nhỏ

Khoảng 13h45 ngày 15/5, tại ngách 37, ngõ Thổ Quan (phường Thổ Quan, quận Đống Đa), người dân khu vực phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi Thiện hai tay lăm lăm con dao tấn công người vợ đang mang thai ở tháng thứ 6.

Nhận được tin báo, Công an phường Thổ Quan đã cử 3 đồng chí lập tức xuống hiện trường, gồm: Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Đoàn Văn Thanh và Thiếu tá Hà Văn Phóng.
 
Chuyện chưa kể trong vụ chồng chém vợ đang mang thai - 2
Thiện đang được gia đình chăm sóc và tỏ ra hối hận về những việc làm của mình.

Đến nơi, các chiến sỹ công an chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi người chồng hai tay cầm ba con dao, lôi người vợ bụng bầu, người đầy máu me, từ nhà qua khoảng sân, ra phía ngoài mặt ngách 37.

Có mặt cảnh sát, Thiện vẫn tiếp tục cầm dao chém và cứa vào người vợ mình, đồng thời không ngừng đe doạ mọi người. Nạn nhân thì đã nằm gục trên vũng máu.

Trước tình huống đó, Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh hô to “bỏ dao xuống” để hướng sự chú ý của Thiện về phía mình. Khi Thiện quay ra phòng thủ, bỏ người vợ đang gục trên vũng máu, Thượng Sỹ Tuấn Anh và Đại úy Đoàn Văn Thanh nhanh chóng nhào tới, dùng vũ lực tước vũ khí của Thiện.

Trong lúc tiếp cận đối tượng nguy hiểm, Thượng sỹ Tuấn Anh bị Thiện chém một nhát vào phía tai bên trái, gây thương tích. Trước khi bị khống chế, Thiện đã tự làm bị thương mình và dùng dao tự cắt dương vật.

Thiện đã bất tỉnh ngay sau đó do mất nhiều máu. Công an phường đã đưa cả Thiện và vợ vào bệnh viện cấp cứu.

Những dấu vết để lại ở hiện trường cho thấy, Thiện đã chém vợ từ trên tầng 2 rồi sau đó lôi xuống tầng 1 và tiếp tục xuống tay với người phụ nữ bụng đã lùm lùm. Kiểm tra sơ bộ, chị Dung bị khoảng gần 40 vết chém khắp toàn thân.

Tiến Nguyên