Chung cư tại TPHCM được dỡ phong tỏa sau nửa ngày

(Dân trí) - Sau nửa ngày phong tỏa để phục vụ công tác xét nghiệm, tòa chung cư tại 89-91 Nguyễn Du (quận 1, TPHCM) đã được dỡ phong tỏa.

Trao đổi với phóng viên Dân trí trưa 21/2, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM), cho biết, sau khi nắm thông tin về việc phường Bến Nghé phong tỏa chung cư 89-91 Nguyễn Du, chính quyền quận đã cử lực lượng xuống kiểm soát tình hình. Sau nửa ngày phong tỏa, người dân đã có thể ra vào tòa chung cư trên.

"Hiện tại, lực lượng y tế xác định có khoảng 20 ca F0 tại tòa chung cư trên. Do số ca mắc Covid-19 xuất hiện tại nhiều tầng, chính quyền phường đã thực hiện phong tỏa tạm thời để làm công tác xét nghiệm. Hiện tại, tòa chung cư đã được dỡ phong tỏa", ông Lê Đức Thanh thông tin.

Chung cư tại TPHCM được dỡ phong tỏa sau nửa ngày - 1

Chung cư 89-91 Nguyễn Du, quận 1 bị phong tỏa vì Covid-19 (Ảnh: CTV).

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo ngành y tế quận 1 (TPHCM) xác nhận với PV Dân trí, chung cư 89-91 Nguyễn Du tại phường Bến Nghé (quận 1) đang tạm thời bị phong tỏa để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

"Theo thông tin tôi được biết, có hơn 20 ca mắc Covid-19 đã được phát hiện tại chung cư trên. Sáng nay, Trung tâm y tế quận 1 đã đến tiến hành xét nghiệm các trường hợp liên quan" - nguồn tin nói.

Trước đó vào ngày 20/2, ông Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường Bến Nghé đã ký văn bản về việc áp dụng thời gian phong tỏa với chung cư trên, từ ngày ra văn bản đến khi có thông báo mới. Lý do tạm ngưng hoạt động liên quan đến ca bệnh Covid-19 phát hiện tại chung cư.