Chuẩn bị ra "án phạt" người đàn ông đi vệ sinh giữa ngã tư Hà Nội

(Dân trí) - Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị ra quyết định xử phạt đối với người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường phố Hà Nội, ngay gần ngã tư đông người qua lại hôm 23/2 vừa qua.

Sáng nay (29/2), trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét các tình tiết giảm nhẹ rồi mới ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông nói trên.

Công an phường Láng Hạ đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét các tình tiết giảm nhẹ mới ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông trong ảnh (ảnh mạng xã hội Facebook)
Công an phường Láng Hạ đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét các tình tiết giảm nhẹ mới ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông trong ảnh (ảnh mạng xã hội Facebook)

Thiếu tá Đạt cho biết: “Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, rồi trong ngày hôm nay mới ra quyết định xử phạt đối với hành vi của người đàn ông thản nhiên đi vệ sinh giữa đường”.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, ngày 23/2 trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện tấm ảnh 1 người đàn ông thản nhiên “giải quyết nỗi buồn” giữa đường ngay gần ngã tư đông đúc; người này được cho là bước ra từ chiếc xe ô tô 4 chỗ đang dừng gần đó.

Tấm hình này đã được cư dân mạng lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, kèm theo đó là những lời bình luận lên án gay gắt hành động thiếu văn hóa của người đàn ông trong ảnh. Sự việc được xác định là diễn ra ở khu vực gần nút giao thông ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Ngày 26/2, thông tin từ Đội tuyên truyền của Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, danh tính người đàn ông nói trên được xác định là P.A.T. (SN 1984, ở Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi làm việc với cơ quan chức năng, P.A.T. đã thừa nhận hành vi của mình là rất phản cảm.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội. Cụ thể, tại điểm c khoản 1 điều 7 Nghị định trên quy định, với hành vi tiểu tiện giữa đường, P.A.T. sẽ phải đối mặt với hình phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nguyễn Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM