Chưa xác định được nguyên nhân bò tót chết

(Dân trí) - Sau khi khám nghiệm tại hiện trường, khám nghiệm xác con bò tót chết tại khu vườn nhà ông Nguyễn Tấn Ta (thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) chiều 27/5, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân bò tót chết.

Xác con bò tót sau đó đã bàn giao cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam bảo quản, xử lý phục vụ cho mục đích nghiên cứu, trưng bày và bảo tồn.

Chưa xác định được nguyên nhân bò tót chết
Con bò tót bị chết vào chiều ngày 26/5 sau khi húc 1 người chết và 4 người khác bị thương trên địa bàn huyện Đại Lộc, Quảng Nam

Ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường và khám nghiệm bên ngoài con bò tót bị chết, các cơ quan chuyên môn xác định nguyên nhân chết không do bị tác động từ bên ngoài.

Các mẫu vật phẩm lấy từ con bò tót hiện đang được gửi cơ quan chuyên môn xét nghiệm tìm nguyên nhân cái chết.

Ngay trong chiều 27/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã bàn giao xác bò tót cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam để làm tiêu bản phục vụ nghiên cứu khoa học. Viện này sẽ có trách nhiệm giải phẫu, nghiên cứu xác định nguyên nhân bên trong gây ra cái chết của con bò tót và thông báo cho địa phương. 

Công Bính

Tin liên quan