Chưa "triệu" được tài xế xe công an tông nhiều xe máy

(Dân trí) - Chiều 13 -7, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh An Giang, cho biết công việc tìm kiếm cứu nạn tại bến Phà Vàm Cống đã kết thúc. 1 người tử vong được khẳng định là ông Dương Minh Trí (1965), hành nghề bán kem.

Theo đó, thi thể của ông Trí (ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Long, huyện Châu Phú-An Giang) đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Trước mắt, Phòng Hậu cần Công an tỉnh (đơn vị của tài xế gây tai nạn) đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền 20 triệu đồng để làm chi phí mai táng cho ông Trí.

Hiện cơ quan CSĐT cũng chưa thể làm việc được với tài xế để điều tra làm rõ nguyên nhân vì sau vụ tai nạn, tinh thần tài xế đến giờ vẫn trong tình trạng bấn loạn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Phúc Nguyên, Bến phó Bến phà Vàm Cống thì có khả năng do tài xế ô tô bất cẩn khi gài sẵn số tới trong lúc khởi động lại máy.

Như thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 12-7, chiếc phà kí hiệu VD1 xuất bến từ Đồng Tháp qua sông Hậu sang An Giang. Khi phà chuẩn bị cập bến thì 1 ô tô 7 chỗ của Phòng Hậu cần Công an tỉnh An Giang bất ngờ tông thẳng vào rào chắn bảo vệ phía trước và làm nhiều xe gắn máy rơi xuống sông, tài xế cùng 1 người khác trên ô tô kịp mở tung cửa nhảy ra ngoài thoát nạn.

Như vậy, trong vụ tai nạn này, ngoài ông Trí tử nạn, có 2 người khách khác ngồi trên 2 xe gắn máy bị thương nhẹ. Hiện nguyên nhân tai nạn vẫn đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hành