Chủ tịch xã nghi vào nhà nghỉ với nữ cán bộ lên chức Phó Bí thư thị trấn: Để trấn an dư luận

(Dân trí) - UB kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) nhận định, không đủ cơ sở để kết luận, xử lý việc liên quan vụ lộ clip nghi Chủ tịch xã Thuần Lộc vào nhà nghỉ với nữ cán bộ.

Ngày 23/4, trao đổi với Dân trí, ông Lê Xuân Lộc, Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc giải thích: "Tình hình là không có cơ sở để kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cán bộ đảng viên trong vụ việc này. Chúng tôi không kiểm tra, chỉ khảo sát nắm bắt sự việc thôi”.

Cũng theo ông Lộc, về mặt hiện tượng, có việc ông L.X.T. vào nhà nghỉ, nhưng bản chất lại không phải là hành vi vi phạm. Cô gái ở trong phòng không thể hiện rõ hành vi. Với ông T., việc vào nhà nghỉ như vậy và có hình ảnh đưa ra không tốt, không có lợi nhưng người phụ nữ xuất hiện trong clip không rõ ràng nên không có cơ sở kết luận.

Hình ảnh clip lan truyền trên mạng xã hội
Hình ảnh clip lan truyền trên mạng xã hội

Cũng trong chiều ngày 23/4, để có thêm những thông tin về việc kiểm tra, xử lý đối những thông tin liên quan đến trường hợp ông L.X.T., phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Luệ - Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc. Ông Luệ chỉ trả lời ngắn gọn, cơ quan chức năng chưa có báo cáo về sự việc.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng thời gian đầu năm 2018, tại xã Thuần Lộc lan truyền những đoạn clip có nội dung ghi lại cảnh được cho là ông L.X.T., Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc có mặt trong nhà nghỉ với một nữ cán bộ.

Sau đó, ông T. bước đầu thừa nhận, hình ảnh trong clip ghi lại tại nhà nghỉ trên địa bàn xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa.

Theo trần tình của ông T., vào thời điểm trên, ông đang đi việc gia đình, khi đến đoạn đường trên thì quá đau bụng. Trong tình huống cấp bách, ông buộc phải vào nhà nghỉ gần đó. Khi vừa vào tới phòng nghỉ thì bất ngờ có 3 đối tượng 2 nam, 1 nữ ập đến chĩa máy quay vào ông.

Mới đây, ông T. đã được điều động lên vị trí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc. Theo ông Nguyễn Văn Luệ, huyện điều động ông T. lên vị trí công tác khác là để trấn an dư luận trong thời điểm này.

Trần Lê

Tin liên quan