Thứ ba, 22/10/2019 - 16:18

Chủ tịch TPHCM: Xử nghiêm lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép

Dân trí

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo TPHCM sẽ làm rõ việc cán bộ, lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép. “Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, xử lý nghiêm khắc”, ông Phong nói.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội TP diễn ra sáng 22/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo thành phố đã nắm thông tin liên quan đến việc lãnh đạo quận Thủ Đức cùng người thân xây dựng không phép mà báo chí phản ánh.

Chủ tịch TPHCM: Xử nghiêm lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép - 1

Sai phạm xây dựng tại huyện Bình Chánh (ảnh: Công Quang)

Theo đó, chiều nay 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan sẽ làm việc với lãnh đạo quận Thủ Đức để nắm rõ sai phạm ở mức độ nào và xử lý nghiêm khắc.

“Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, xử lý nghiêm khắc”, ông Phong nhấn mạnh.

Theo thông tin báo chí phản ánh, gia đình ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, cùng người thân xây dựng không phép 7 công trình gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… (hơn 1.800m2) nhưng không bị xử lý.

Liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm nếu phát hiện các sai phạm.

Ông dẫn chứng: Như vụ xây dựng 110 căn biệt thự ở quận 7, thành phố đã cho lập tổ kiểm tra và báo cáo kết quả. Theo đó, rất nhiều vấn đề cần xem xét, xử lý nghiêm túc.

Về sai phạm xây dựng tại huyện Bình Chánh, ông Phong cho biết một số cá nhân, tập thể vi phạm đã bị xử lý nhưng đó chỉ là ở cấp dưới, sai phạm xây dựng còn có trách nhiệm của lãnh đạo huyện Bình Chánh.

Theo ông Phong, Thành ủy cho rằng kết quả kiểm tra, xử lý chưa nghiêm. Do đó, thành phố tiếp tục kiểm tra, xử lý.

“Để xảy ra tình trạng xây dựng không phép như vừa rồi, trách nhiệm của Phó Chủ tịch phụ trách đô thị, Chủ tịch UBND huyện như thế nào? Phải thẳng thắn với nhau, bao nhiêu trách nhiệm dồn hết cho cấp dưới là chưa rõ ràng, minh bạch”, người đứng đầu chính quyền thành phố nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban của Thành ủy với 24 quận, huyện.

Quốc Anh