TPHCM:

Chủ tịch phường đi phát tờ rơi kêu gọi bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TPHCM) đã trực tiếp cầm tờ rơi đi phát tận tay người dân.

Sáng 25/8, ông Lê Tấn Đạt - Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), cùng đại diện phường Nguyễn Cư Trinh phối hợp với Công ty dịch vụ công ích quận 1 tổ chức ngày ra quân vì môi trường không rác trên địa bàn.

Có khoảng 100 người là cán bộ, công nhân viên chức và người dân địa bàn quận 1 hưởng ứng tham gia chiến dịch.

Chủ tịch phường đi phát tờ rơi kêu gọi bảo vệ môi trường - 1
Chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão trực tiếp đi phát tờ rơi kêu gọi người dân bảo vệ môi trường
Chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão trực tiếp đi phát tờ rơi kêu gọi người dân bảo vệ môi trường

Đoàn chia thành nhiều nhóm di chuyển trên các tuyến đường của 2 phường để dọn dẹp rác thải và phát tờ rơi tới tay người dân nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Trong đó trực tiếp Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cầm tờ rơi phát tận tay cho người dân, giải thích cho mọi người biết ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

Các đoàn thể chung tay dọn dẹp vệ sinh
Các đoàn thể chung tay dọn dẹp vệ sinh

Trong quá trình ra quân, nhiều điểm tập kết rác tự phát ven đường, những mảng bê tông trên vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi đường đều được phá dỡ, dọn sạch.

Theo Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, hiện nay một số nơi người dân chưa ý thức, tập kết rác bừa bãi gây mất mỹ quan mặc dù phường đã nhắc nhở nhiều lần. “Chúng tôi phải ra quân, tuyên truyền thường xuyên cho người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường cũng như mỹ quan đô thị TP.” – ông Đạt nói.

Chủ tịch phường đi phát tờ rơi kêu gọi bảo vệ môi trường - 4
Chủ tịch phường đi phát tờ rơi kêu gọi bảo vệ môi trường - 5
Những mảng bê tông và điểm tập kết rác được dọn sạch
Những mảng bê tông và điểm tập kết rác được dọn sạch

Trương Nhân