Quảng Ngãi:

Chủ tịch nước gửi thư khen 2 cá nhân dũng cảm cứu người trong lũ

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có thư khen gợi 2 cá nhân cao tuổi có hành động dũng cảm xả thân cứu người trong trận lũ dữ tại thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Hai cá nhân gồm ông Hồ Sở và ông Phan Thuận, đều ngụ thôn Phú Khương. Trong đợt lũ dâng cao từ ngày 14-16/11 vừa qua, gia đình ông Hồ Sở đã cứu 25 hộ dân và ông Phan Thuận cứu 42 hộ dân, với tổng số người khoảng 240 người ở khu vực vùng trũng ven sông thuộc xóm Cát, đưa lên vùng cao Gò Chè an toàn.
 
Chủ tịch nước gửi thư khen 2 cá nhân dũng cảm cứu người trong lũ

Ông Hồ Sở (bìa trái) cùng thanh niên trong thôn Phú Khương dũng cảm cứu người dân thoát chết do nước lũ dâng cao.

 

Toàn văn bức thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

 

“Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2013

 

Tôi xúc động được biết trong cơn bão số 15 vừa qua, mặc dù đã có tuổi, các ông vẫn tích cực đi đầu cùng một số người không quản ngại nguy hiểm, vượt qua lũ dữ trong đêm tối, trên chiếc ghe nhỏ của gia đình, cứu hàng trăm người đến nơi an toàn, tránh được tổn thất sinh mạng trước thiên tai tàn khốc.

 

Việc làm của các ông thể hiện sinh động phẩm chất hy sinh cao cả, tấm lòng nhân ái “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam ta.

 

Tôi nhiệt liệt biểu dương hành động dũng cảm quên mình của các ông; chúc các ông và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; mong các ông cùng bà con, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đùm bọc lẫn nhau, nhanh chóng khắc phục khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống và tiếp tục đoàn kết vươn lên xây dựng quê hương mình ngày càng giàu mạnh.

 

Thân ái”.

 

Trước đó, vào ngày 27/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Chủ tịch nước xem xét khen thưởng, biểu dương 1 tập thể (đội ghe thuộc thôn Phú Khương) và 2 cá nhân là ông Hồ Sở và Phan Thuận.

 

Được biết, xã Hành Tín Tây có 11 đội ghe với 49 người, trong trận lũ vừa qua, tổng số 350 hộ (tương đương 1.750 khẩu) được cứu hộ đến nơi an toàn trong lúc nước lũ đang dâng lên nhanh.

 

Hồng Long