Thứ bảy, 14/08/2010 - 09:02

Thanh Hóa:

Chủ tịch HĐND xã xài bằng giả

Dân trí

Mặc dù sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT giả, ông Đinh Xuân Ba vẫn có tên trong hồ sơ quản lý cán bộ của UBND huyện Thọ Xuân đã tốt nghiệp THPT và giữ chức Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã từ năm 2004 đến nay.

Công dân xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bức xúc trước việc cán bộ chủ chốt của xã sử dụng bằng giả, quá trình lãnh đạo để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý tại địa phương nên đã gửi đơn tố cáo lên các ngành chức năng huyện Thọ Xuân. Nhận được đơn thư của công dân, huyện Thọ Xuân đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Sau đó UBND huyện Thọ Xuân đã có công văn số 440/UBND-NV, ngày 6/7/2010 gửi Thanh tra Sở GD - ĐT Thanh Hóa đề nghị xác minh bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (cấp thay bằng tốt nghiệp THPT) của ông Đinh Xuân Ba, sinh ngày 20/8/1954, học sinh trường THPT Thọ Xuân 2, Thanh Hóa, tốt nghiệp THPT khóa thi ngày 5/6/1972 tại Hội đồng thi Thọ Xuân, Thanh Hóa, đã được cấp bằng ngày 30/9/1972.

Chủ tịch HĐND xã xài bằng giả - 1
Giấy chứng nhận tốt nghiệp giả mạo của ông Đinh Xuân Ba
 
Trong kết luận tại Công văn phúc đáp số 54/TTr của Thanh tra Sở GD - ĐT Thanh Hóa ngày 9/7/2010 khẳng định không có tên ông Đinh Xuân Ba, sinh ngày 20/8/1954, nơi sinh Thọ Xuân, Thanh Hóa trong danh sách công nhận thí sinh trúng tuyển tốt nghiệp PTTH, khóa thi ngày 5/6/1972 tại Hội đồng thi Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Tuy nhiên ông Đinh Xuân Ba vẫn có tên trong hồ sơ quản lý cán bộ của UBND huyện Thọ Xuân đã tốt nghiệp THPT, khóa thi ngày 5/6/1972, tại Hội đồng thi Thọ Xuân, Thanh Hóa và có Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Ông Ba đang giữ chức Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa từ năm 2004 đến hết nhiệm kỳ năm 2010.
 
Trao đổi với Dân trí,  ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: "Hiện tại Ban thanh tra đang làm việc, ông Ba đã thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, vẫn đang đương nhiệmchức HĐND xã. Trước đây khi còn đương nhiệm, ông Ba làm nhiều việc bất chấp, để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, sử dụng điện lung tung ở Hợp tác xã điện... Tới đây sau khi HĐND họp, chúng tôi sẽ cho tiến hành làm các việc liên quan đến việc sử dụng bằng giả và những vấn đề liên quan đến sai phạm của ông Đinh Xuân Ba".

Duy Tuyên