Thứ tư, 06/03/2019 - 16:02

Kon Tum:

Chủ tịch HĐND TP Kon Tum bị tố quan hệ bất chính

Dân trí

Ngay khi có dư luận và đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đã vào cuộc xác minh thông tin ông P.M.X (Chủ tịch HĐND TP Kon Tum, Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum) quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Ngày 6/3, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã có cuộc làm việc với ông T.Q.T (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), người đứng đơn tố cáo ông P.M.X (Chủ tịch HĐND TP Kon Tum, Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum) quan hệ bất chính với vợ ông T. là bà T.T.L.P (SN 1988).

Tại cuộc làm việc, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã yêu cầu ông T. cung cấp những thông tin, hình ảnh chứng minh mối quan hệ mà ông T.Q.T cho là bất chính giữa ông P.M.X và bà P.. Cùng với đó, xác định thời gian mà ông P.M.X và bà T.T.L.P có quan hệ với nhau.

Trả lời tại cuộc giao ban báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hồng (Phó trưởng Ban Tuyên giáo Kon Tum) cho biết: “Khi nhận được đơn tố cáo của ông T.Q.T, Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc nhằm xác minh rõ thông tin. Qua giải trình, ông P.M.X cho biết, vợ ông mất đã 3 năm. Sau đó, ông X. có quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P. với mục đích tiến tới xây dựng gia đình. Theo giải trình ông P.M.X có sự nhầm lẫn chứ không chủ động có mối quan hệ bất chính. Sau khi có kết quả chính thức, cơ quan chức năng sẽ thông tin cụ thể tới báo chí…”.  

Chủ tịch HĐND TP Kon Tum bị tố quan hệ bất chính - 1

Bức ảnh được cho là giữa bà P. và  ông P.M.X. có quan hệ thân thiết trên mức bình thường.

Theo trình bày của ông T., ông và bà L.P. (SN 1988, trú TP. Pleiku) kết hôn vào ngày năm 2011, hai người có một con gái chung. Đến tháng 4/2018, trong lúc chơi điện thoại của mẹ, con gái ông phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh mẹ đang ôm ấp, thân thiết trên mức bình thường với một người đàn ông khác. Qua trình kiểm tra, ông T. phát hiện người đàn ông trong ảnh là ông P.M.X.

Theo lời ông T., khi phát hiện mối quan hệ bất chính này, ông đã yêu cầu 2 người chấm dứt. Bà P. đã xin lỗi và hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông X. nữa. Tuy nhiên, từ ngày 8 đến ngày 11/5/2018, ông T. lại phát hiện bà P. tiếp tục liên lạc và nhắn tin tình cảm với ông X.

Theo Thành ủy Kon Tum, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu ông P.M.X giải trình, báo cáo vụ việc. Ông P.M.X trình bày ông có quen biết và tìm hiểu bà T.T.L.P với mục đích xây dựng mối quan hệ nghiêm túc vì bà này nói đã ly hôn. Tuy nhiên, đến giữa năm 2018 thì ông đã chủ động chấm dứt mối quan hệ này khi phát hiện bà T.T.L.P vẫn đang có chồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phạm Hoàng