Chủ tịch Hà Nội: Cô giáo bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái là không thể chấp nhận!

Dân trí Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đánh giá, vụ việc cô giáo Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bắt học sinh tát bạn 50 cái là không thể chấp nhận được.
>>Vụ học sinh trường Quang Trung bị bạn tát: Hiệu trưởng vòng vo thông tin "cô giáo là con lãnh đạo"
>>Hà Nội: Tạm đình chỉ cô giáo bị “tố” cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Chiều 6/12, báo cáo tiếp thu ý kiến tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - dành thời gian đề cập đến vụ học sinh lớp 2A5 Trường tiểu học Quang Trung bị bạn cùng lớp tát hàng chục cái theo yêu cầu của cô giáo.

Vụ việc trên được ông Chung đưa ra làm ví dụ điển hình trong việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, nội quy, quy chế đạo đức trong quá trình thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội

“Điển hình trong đó là vụ cô giáo ở trường Quang Trung, trên địa bàn quận Đống Đa vừa xảy ra. Dù trong thời gian qua có những vụ tương tự, gây bức xúc trên cả nước, nhưng trên địa bàn TP có hiện tượng như vậy là không thể chấp nhận được”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, sự việc trên được dư luận phản ánh là đúng. “Tôi nghĩ những bức xúc này hoàn toàn không đáng có. Thế nhưng nó lại vẫn xảy ra trên địa bàn TP”, ông Chung nói thêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, những ngày gần đây trên địa bàn TP xảy ra một số vụ việc bức xúc trong dư luận liên quan đến tội phạm, cướp giật, tín dụng đen…

Điển hình trong đó, theo ông Chung là vụ hai phóng viên (của Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP.HCM) - tác giải phóng sự điều tra hiện tượng “bảo kê” tại chợ Long Biên, bị dọa giết cả nhà.

“Vụ việc liên quan đến các đối tượng bảo kê tại chợ Long Biên đã gây bức xúc cho dư luận”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Quang Phong