1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Chủ tịch Đà Nẵng thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ rơi thang máy

(Dân trí) - Trưa 30/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các nhân trong vụ rơi thang máy công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng (120 Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và các cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng 5 triệu đồng để gia đình lo việc hậu sự; hỗ trợ nạn nhân bị thương 5 triệu đồng.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra hiện trường vụ tai nạn 
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra hiện trường vụ tai nạn 

Ông Thơ cho biết, ông rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra đối với các nạn nhân và gia đình. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông gửi lời chia buồn sâu sắc đến bản thân và gia đình các nạn nhân thương vong.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng nỗ lực hết sức để cứu chữa cho nạn nhân bị thương; đồng thời yêu cầu các cơ quan có liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngay sau khi có kết luận, sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo thành phố cũng trực tiếp đến hiện trường vụ tại nạn lao động để kiểm tra. Ngay tại hiện trường, ông Thơ yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra lại quy trình xử lý sự cố, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tất cả các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình cao tầng để đảm bảo an toàn lao động, tuyệt đối không để các sự việc đáng tiếc tương tự tái diễn.

 

Công trình nơi xảy ra tai nạn
Công trình nơi xảy ra tai nạn

Trước đó, vào khoảng 1h30 phút ngày 30/1, xe tải chở cửa gỗ của nhà thầu phụ thi công hạng mục cửa gỗ nội thất khối phòng nhà khách về đến công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng. Phía cung cấp hàng cùng đơn vị thi công đã sử dụng vận thăng của công trình để vận chuyển số hàng trên lên các tầng cao. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, đã xảy ra sự cố rơi vận thăng làm 6 người lao động bị thương vong.

Được biết, chủ đầu tư của công trình này Công ty TNHH MTV Duyên Hải (Bộ Tư lệnh Quân khu 3). Nhà thầu thi công: Chi nhánh miền Trung – Công ty TNHH MTV Duyên Hải. Đây là công trình thuộc đơn vị quốc phòng quản lý và thi công, đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Danh sách các nạn nhân bị thương vong (Chưa xác định rõ danh tính cụ thể của nạn nhân bị thương và nạn nhân tử vong)

1. Mai Mạnh Tường

2. Nguyễn Văn Hiển

3. Nguyễn Đình Dương (Tuyên Quang)

4. Trần Văn Hùng (sinh năm 1979, Hà Nam)

5. Trần Văn Dũng

6. Nguyễn Hữu Thuệ (sinh năm 1973, Hải Dương)

Khánh Hồng