Thứ hai, 08/07/2019 - 12:32

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” khi hàng nghìn tấn rác ứ đọng trong thành phố

Dân trí

Đến sáng nay (8/7), người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn vẫn tập trung chặn xe chở rác vào bãi, gây ứ đọng hàng ngàn tấn rác ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có chỉ đạo “nóng” triển khai các biện pháp chấm dứt tình trạng này.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” khi hàng nghìn tấn rác ứ đọng trong thành phố - 1

Người dân tập trung ngăn xe chở rác vào bãi Khánh Sơn ở Đà Nẵng đến sáng sớm nay 8/7

Ghi nhận của PV Dân trí, đến sáng sớm nay (8/7) vẫn còn người dân tập trung ở khu vực giao lộ Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hoà dẫn vào bãi rác Khánh Sơn (thuộc phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để ngăn xe chở rác vào bãi. Đây là phản ứng của người dân nhằm quyết liệt đề nghị thành phố di dời bãi rác Khánh Sơn và không nâng cấp bãi rác với việc xây dựng khu liên hiệp xử lý chất thải rắn ở khu vực này, sau buổi đối thoại với lãnh đạo thành phố hôm 6/7.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” khi hàng nghìn tấn rác ứ đọng trong thành phố - 2
Tại buổi đối thoại với lãnh đạo TP Đà Nẵng hôm 6/7, rất nhiều ý kiến người dân đề nghị di dời bãi rác Khánh Sơn, từ chối việc nâng cấp bãi rác với việc xây dựng khu liên hiệp xử lý chất thải rắn
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” khi hàng nghìn tấn rác ứ đọng trong thành phố - 3

Sau buổi đối thoại, nhiều người  tập trung ngăn xe chở rác vào bãi ngay từ đường dẫn vào bãi ở giao lộ Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hoà (ảnh chụp tối 7/7)

Theo thống kê của ngành chức năng báo cáo đến lãnh đạo thành phố, tính đến 19h tối qua (7/7), việc người dân không cho xe vào bãi Xí nghiệp Bãi rác Khánh Sơn, khiến lượng rác ứ đọng ở các khu dân cư trên toàn thành phố lên đến 1.200 tấn rác. Việc này gây bức xúc cho nhân dân và nguy cơ bùng phát dịch bệnh do không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” khi hàng nghìn tấn rác ứ đọng trong thành phố - 4

Thống kê ban đầu của ngành chức năng đến lãnh đạo TP Đà Nẵng, đến 19h tối 7/7, việc phương tiện chở rác không vào được bãi Khánh Sơn khiến lượng rác ứ đọng ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố lên đến 1.200 tấn rác

Sáng nay (8/7), Văn phòng đoàn Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo “nóng” của Chủ tịch UBND thành phố, yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng tại buổi đối thoại với người dân hôm 6/7 (thực hiện các giải pháp trước mắt giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến dân cư khu vực bãi rác Khánh Sơn - PV).

Lãnh đạo TP giao lãnh đạo quận Liên Chiểu phối hợp ngành chức năng làm việc trực tiếp với các cá nhân ngăn xe vận chuyển rác vào bãi, yêu cầu chấm dứt hành vi này; đồng thời, tiếp tục ghi nhận yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của bãi rác Khánh Sơn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin hôm 6/7, tại buổi đối thoại của lãnh đạo TP Đà Nẵng với người dân ở khu vực bãi rác Khánh Sơn do ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì, sau khi nghe chủ trương của Đà Nẵng về việc nâng cấp bãi rác Khánh Sơn, xây dựng khu liên hiệp xử lý chất thải rắn ở khu vực này, rất nhiều ý kiến người dân bày tỏ nguyện vọng thành phố di dời bãi rác Khánh Sơn và không đồng tình việc nâng cấp bãi rác này.

Tâm An