Thứ hai, 16/11/2015 - 20:30

Huế:

“Chú rể” bị “vợ cũ” và con đánh ghen chưa... kết hôn lần nào

Dân trí

Ngày 16/11, qua xác minh tại UBND xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho thấy "chú rể" V.Đ.N (trú xã Lộc Bổn) được chính quyền địa phương xác nhận là chưa kết hôn lần nào.

“Chú rể” vẫn còn độc thân trước khi cưới “vợ hai”

Theo đó, tại đơn xin xác nhận của ông Võ Đại Nhân gửi ủy ban xã Lộc Bổn ngày 28/10/2015 về việc chưa đăng ký kết hôn tại địa phương. Ông N. cho rằng trong thời gian cư trú tại địa phương, ông và bà L.T.H.Y (“vợ cũ” của ông N. đến đánh ghen tại đám cưới - PV) chưa đăng ký kết hôn tại ủy ban xã lần nào. Cùng ngày, đơn đã được Phó chủ tịch xã này xác nhận là đúng.

Qua trao đổi với PV, ông N. khẳng định mối quan hệ “vợ chồng” với bà Y. như bà này trình bày với các báo, thực chất không phải như vậy vì không có mối ràng buộc về mặt pháp lý nào, quan trọng nhất là giấy đăng ký kết hôn.

 

Xác nhận của UBND xã Lộc Bổn về việc anh V.Đ.N vẫn còn độc thân
Xác nhận của UBND xã Lộc Bổn về việc anh V.Đ.N vẫn còn độc thân

Ông N. kể, từ năm 1993 đến 1996 khi đi làm ăn bên Lào, ông có quen bà Y. Nhưng trước khi đến với ông N., bà Y. đã có một đời chồng và 1 đứa con gái (sinh năm 1997) là con riêng giữa bà Y. với chồng cũ.

Sau thời gian qua lại, ông và bà Y. có với nhau một đứa con trai sinh năm 1999. Kể từ khi có con chung, ông N, cho biết đã luôn làm tốt trách nhiệm của người cha như chu cấp tiền bạc, chăm con nhỏ…

Sau khi quen chị N.T.T.Nh. (trú phường Kim Long, TP Huế) cho đến khi tổ chức đám cưới với chị này vào chiều 15/11 vừa qua thì ông N. và chị Nh. đã đến đăng ký kết hôn tại UBND xã Lộc Bổn.

“Trong hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai địa phương nơi chúng tôi cư trú đều xác nhận tôi và anh N. đều độc thân, chưa kết hôn lần nào nên đám cưới của chúng tôi đúng quy định pháp luật” – chị Nh. cho hay.

Tuy ít cho biết về quá trình từ lúc quen bà Y. đến lúc quen chị Nh. là lý do nào, nhưng ông N. tiết lộ với chúng tôi là chồng trước của bà Y. là ông Nguyễn Văn Q. (trú phường Phường Đúc, TP Huế). Hai người này đã đăng ký kết hôn.

Gia đình “vợ một” ngỡ ngàng

Để tiện đường cho dư luận, chúng tôi đã hỏi chuyện bà B.T.M. (mẹ ruột bà Y. – “vợ một” của ông N.). bà M, cho hay, “thằng N. và con Nh. cưới nhau mọi người trong gia đình tôi đều không ai hay biết. Chỉ đến khi trước đám cưới khoảng 4 ngày, đọc thấy thiệp mời và hình cưới của hai đứa này trên facebook mới biết thằng N. chuẩn bị lấy vợ”.

Được hỏi vì sao hai con ông N. lại đeo khăn tang, cầm di ảnh cha tới đám cưới, bà M. cho rằng, vì ông N. không thừa nhận cháu H. là con của mình nên gia đình bức xúc.

Trước đó, theo lời bà M. thì con bà (bà Y.) sống với chồng cũ 8 năm trời nhưng không có con nên hai người tự ý xé tờ hôn thú rồi bỏ nhau chứ không ra tòa làm thủ tục ly hôn.

“Quá trình thằng N. đến với con tôi từ năm 1996. Sau khi quen và sống chung thì có với nhau cháu gái V.T.M.H vào năm 1997. Đến năm 1999 thì hai đứa nó có cháu trai V.Đ.Đ. Trước khi đám cưới, lấy cớ cháu H. không phải là con đẻ nên thằng N. đã đánh đập cháu H.

 

Cháu V.T.M.H đeo khăn tang và mang di ảnh cha đến đám cưới của cha và vợ hai
Cháu V.T.M.H đeo khăn tang và mang di ảnh "cha" đến đám cưới của "cha" và "vợ hai"

Từ đó, tình cảm “vợ chồng” con tôi và thằng N. bắt đầu rạn nứt. Một thời gian sau, thằng N. lấy cớ về nước chữa bệnh và đến ngày 15/11 thì tổ chức đám cưới với con Nh. trước sự ngỡ ngàng của gia đình tôi” – bà M. buồn bã.

Liên quan đến hai con V.Đ.Đ và V.T.M.H có phải là của mình không, ông N. khẳng định chỉ có Đ. là con của ông và bà Y. . Đặc biệt, bà Y. khi về nước đã tự ý làm khai sinh cho 2 cháu mang họ ông. Ông không hề hay biết việc trên khiến nhiều người nghĩ ông là cha đẻ của hai cháu H. và Đ.

Về việc có hay không bà Y. từng kết hôn với một người đàn ông tên Q., PV đã liên hệ với UBND phường Phường Đúc nhưng cán bộ Tư pháp phường này cho rằng sự việc đã diễn ra khá lâu nên hiện chưa tìm lại được hồ sơ để đối chứng.

Cũng liên quan đến sự việc xảy ra vào chiều 15/11 tại hôn lễ anh chị N., Trung tá Nguyễn Huy Hà, Giám đốc khách sạn Duy Tân cho hay, do chú rể đã thông báo trước với khách sạn nên công tác an ninh được chú ý chặt chẽ. Ngoài lực lượng bảo vệ tại chỗ, khách sạn còn liên lạc với công an để được giúp đỡ nếu có chuyện.

Sau khi “gia đình trước” của chú rể đến sân khách sạn Duy Tân (2 người con chú rể đeo khăn tang, tay cầm di ảnh) thì bảo vệ, công an tìm cách thuyết phục, vận động, ngăn không cho vào hôn trường để tránh làm ảnh hưởng trật tự chung.

"Gia đình trước" của chú rể sau đó đã ngồi ngoài sân. Phía bên trong, đám cưới vẫn được diễn ra cho đến cuối tiệc. Không có khách bỏ về giữa tiệc cưới. Do an ninh làm tốt nên đã không có sự cố đáng tiếc nào cho hai bên.

 

Đông người dân kéo đến khách sạn Duy Tân xem vụ đánh ghen đám cưới anh N. chiều 15/11
Đông người dân kéo đến khách sạn Duy Tân xem vụ đánh ghen đám cưới anh N. chiều 15/11

 

Đại Dương

 

 

“Chú rể” bị “vợ cũ” và con đánh ghen chưa... kết hôn lần nào - 4